นารีสนทนา : หยุดพฤติกรรมเสี่ยงทำร้าย "ไต" ต้อนรับ "วันไตโลก"
ไตเป็นอวัยวะที่สำคัญมาก มีหน้าที่ช่วยกรองของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นถ้าเมื่อไรก็ตามที่ไตเราทำงานผิดปกติ จะส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างแน่นอน และในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคไตหลายล้านคน โดยส่วนใหญ่มักเกิดจากพฤติกรรมการกินเค็มจัด ในวันนี้มาพูดคุยกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานคณะทำงานการจัดงานวันไตโลก และพูดคุยกับผู้ที่เคยป่วยเป็นโรคไต คุณธนพลธ์ ดอกแก้ว ประธานชมรมเพื่อนโรคไต
นารีสนทนา : ได้ประโยชน์ดีต่อสุขภาพกับ "อาหารชีวจิตเพิ่มมวลกระดูก"
วันนี้เราจะมาพูดคุยถึงการกินอาหารชีวจิตที่ช่วยเพิ่มมวลกระดูก แต่จะต้องกินอะไร และอาหารแบบไหนที่ให้ประโยชน์ได้ดี มาร่วมพูดคุยกับกูรูด้านอาหารชีวจิตของเมืองไทย ป้ายุง คุณผกา เส็งพานิช
ครัวนารี : เมนู ราดหน้าปลาแซลมอน
ทางฝั่งครัววันนี้พบกับเมนูสุขภาพ ที่ไม่ใช่แค่ราดหน้าธรรมดาที่เรากินกันปกติทั่วไป เมนูนี้จะหน้าตาเป็นอย่างไร ไปติดตามกันกับ ป้ายุง คุณผกา เส็งพานิช
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
นารีสนทนา : หยุดพฤติกรรมเสี่ยงทำร้าย "ไต" ต้อนรับ "วันไตโลก"
ไตเป็นอวัยวะที่สำคัญมาก มีหน้าที่ช่วยกรองของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นถ้าเมื่อไรก็ตามที่ไตเราทำงานผิดปกติ จะส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างแน่นอน และในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคไตหลายล้านคน โดยส่วนใหญ่มักเกิดจากพฤติกรรมการกินเค็มจัด ในวันนี้มาพูดคุยกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานคณะทำงานการจัดงานวันไตโลก และพูดคุยกับผู้ที่เคยป่วยเป็นโรคไต คุณธนพลธ์ ดอกแก้ว ประธานชมรมเพื่อนโรคไต
นารีสนทนา : ได้ประโยชน์ดีต่อสุขภาพกับ "อาหารชีวจิตเพิ่มมวลกระดูก"
วันนี้เราจะมาพูดคุยถึงการกินอาหารชีวจิตที่ช่วยเพิ่มมวลกระดูก แต่จะต้องกินอะไร และอาหารแบบไหนที่ให้ประโยชน์ได้ดี มาร่วมพูดคุยกับกูรูด้านอาหารชีวจิตของเมืองไทย ป้ายุง คุณผกา เส็งพานิช
ครัวนารี : เมนู ราดหน้าปลาแซลมอน
ทางฝั่งครัววันนี้พบกับเมนูสุขภาพ ที่ไม่ใช่แค่ราดหน้าธรรมดาที่เรากินกันปกติทั่วไป เมนูนี้จะหน้าตาเป็นอย่างไร ไปติดตามกันกับ ป้ายุง คุณผกา เส็งพานิช
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live