นารีสนทนา : “ฤๅษีดัดตน” กระบวนท่าบริหารกาย แก้อาการปวดเมื่อย
อาการปวดเมื่อยตัวเป็นอาการที่คนส่วนใหญ่มักจะเป็นกันบ่อย ๆ และปกติเราจะใช้วิธีการนวดคลายกล้ามเนื้อช่วยบรรเทาอาการ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการดัดตัวที่ช่วยแก้อาการปวดเมื่อยได้ ไปติดตามกับคุณพีระ อธิปธรรมวารี แพทย์แผนไทย
เก็บเบี้ยให้ถึงล้าน : ติวเตอร์สอนพิเศษ
ในวันนี้พบกับเรื่องราวบันดาลใจด้านการเงินของคุณธนพล บัวตูม อาชีพวิศวกร ที่สร้างรายได้เสริมจากอาชีพติวเตอร์พิเศษสอนหลังจากเวลางานปกติ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น 10000 - 20000 ต่อเดือน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน
นารีสนทนา : สอนทำ “เจลเขียนคิ้ว” สูตรธรรมชาติ
“คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า” วันนี้นารีกระจ่างมีสูตรการทำเจลเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ ที่ปลอดภัยสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไปติดตามวิธีการทำเจลเขียนคิ้วกันกับ คุณกานต์จนาภา สถิรชวาล อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีความงาม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ครัวนารี : เมนู ขนมครกมะพร้าวอ่อน
ทางฝั่งครัววันนี้มีเมนูพิเศษที่ได้รับรางวัลจากประเทศสหรัฐอเมริกากับเมนู “ขนมครกมะพร้าวอ่อน” มาติดตามวิธีการทำขนมครกกันกับเชฟอ้อย ศิริพร ชัยศิริพาณิชย์
วัตถุดิบและส่วนผสม
แป้งขนมครก 350 กรัม
น้ำกะทิ 250 กรัม
น้ำเปล่า 1000 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือ 5 กรัม
หัวกะทิ 200 กรัม
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
นารีสนทนา : “ฤๅษีดัดตน” กระบวนท่าบริหารกาย แก้อาการปวดเมื่อย
อาการปวดเมื่อยตัวเป็นอาการที่คนส่วนใหญ่มักจะเป็นกันบ่อย ๆ และปกติเราจะใช้วิธีการนวดคลายกล้ามเนื้อช่วยบรรเทาอาการ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการดัดตัวที่ช่วยแก้อาการปวดเมื่อยได้ ไปติดตามกับคุณพีระ อธิปธรรมวารี แพทย์แผนไทย
เก็บเบี้ยให้ถึงล้าน : ติวเตอร์สอนพิเศษ
ในวันนี้พบกับเรื่องราวบันดาลใจด้านการเงินของคุณธนพล บัวตูม อาชีพวิศวกร ที่สร้างรายได้เสริมจากอาชีพติวเตอร์พิเศษสอนหลังจากเวลางานปกติ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น 10000 - 20000 ต่อเดือน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน
นารีสนทนา : สอนทำ “เจลเขียนคิ้ว” สูตรธรรมชาติ
“คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า” วันนี้นารีกระจ่างมีสูตรการทำเจลเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ ที่ปลอดภัยสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไปติดตามวิธีการทำเจลเขียนคิ้วกันกับ คุณกานต์จนาภา สถิรชวาล อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีความงาม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ครัวนารี : เมนู ขนมครกมะพร้าวอ่อน
ทางฝั่งครัววันนี้มีเมนูพิเศษที่ได้รับรางวัลจากประเทศสหรัฐอเมริกากับเมนู “ขนมครกมะพร้าวอ่อน” มาติดตามวิธีการทำขนมครกกันกับเชฟอ้อย ศิริพร ชัยศิริพาณิชย์
วัตถุดิบและส่วนผสม
แป้งขนมครก 350 กรัม
น้ำกะทิ 250 กรัม
น้ำเปล่า 1000 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือ 5 กรัม
หัวกะทิ 200 กรัม
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live