นารีสนทนา : บัญชีครัวเรือน คำตอบสำหรับคนอยากรวย
การทำบัญชีครัวเรือนนั้นเป็นเรื่องสำคัญ และควรที่จะทำความเข้าใจ ทำความรู้จักกับมันให้มากขึ้น วันนี้มาพูดคุยถึง บัญชีครัวเรือน คืออะไร และมีความสำคัญต่อเราอย่างไร พบกับ อัจฉรา โยมสินธุ์ อาจารย์ประจำภาควิชาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ ต่อด้วยพูดคุยกับผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต จะมาเล่าถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากทำบัญชีครัวเรือน และข้อดีของการทำบัญชีครัวเรือน พบกับ ขนิษฐา มะโนสมบัติ ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตจากการทำบัญชีครัวเรือน และเรียนรู้วิธีการใช้แอปพลิเคชัน ตัวช่วยในการทำบัญชีครัวเรือน พบกับ พัชรพร อัศวโชคชัย นักศึกษาภาควิชาการเงิน ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ
ครัวนารี : เมนู โจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้าฮ่องกง
ทางฝั่งครัววันนี้มีเมนูจากเชฟเวฟมาฝากกัน กับเมนูโจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้าฮ่องกง ที่มีความพิเศษแตกต่างจากโจ๊กทั่ว ๆ ไป รวมถึงเคล็บลับในการทำให้เมนูนี้อร่อยมากยิ่งขึ้นคืออะไร ติดตามกับ เวฟ คูเป่ยจง
วัตถุดิบ
ข้าวญี่ปุ่น,ข้าวเหนียว (อัตราส่วน 4:1)
น้ำเปล่า (อัตราส่วนต่อข้าว 10:1)
น้ำมันหมู 1 ช้อน
ไข่เยี่ยวม้า 1 ลูก (หั่นเล็กๆ)
เกลือ 3 ช้อนชา
ต้นหอม 4 ต้น
หมูสับ 40 กรัม (ปั้นเป็นก้อน)
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
นารีสนทนา : บัญชีครัวเรือน คำตอบสำหรับคนอยากรวย
การทำบัญชีครัวเรือนนั้นเป็นเรื่องสำคัญ และควรที่จะทำความเข้าใจ ทำความรู้จักกับมันให้มากขึ้น วันนี้มาพูดคุยถึง บัญชีครัวเรือน คืออะไร และมีความสำคัญต่อเราอย่างไร พบกับ อัจฉรา โยมสินธุ์ อาจารย์ประจำภาควิชาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ ต่อด้วยพูดคุยกับผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต จะมาเล่าถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากทำบัญชีครัวเรือน และข้อดีของการทำบัญชีครัวเรือน พบกับ ขนิษฐา มะโนสมบัติ ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตจากการทำบัญชีครัวเรือน และเรียนรู้วิธีการใช้แอปพลิเคชัน ตัวช่วยในการทำบัญชีครัวเรือน พบกับ พัชรพร อัศวโชคชัย นักศึกษาภาควิชาการเงิน ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ
ครัวนารี : เมนู โจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้าฮ่องกง
ทางฝั่งครัววันนี้มีเมนูจากเชฟเวฟมาฝากกัน กับเมนูโจ๊กหมูสับไข่เยี่ยวม้าฮ่องกง ที่มีความพิเศษแตกต่างจากโจ๊กทั่ว ๆ ไป รวมถึงเคล็บลับในการทำให้เมนูนี้อร่อยมากยิ่งขึ้นคืออะไร ติดตามกับ เวฟ คูเป่ยจง
วัตถุดิบ
ข้าวญี่ปุ่น,ข้าวเหนียว (อัตราส่วน 4:1)
น้ำเปล่า (อัตราส่วนต่อข้าว 10:1)
น้ำมันหมู 1 ช้อน
ไข่เยี่ยวม้า 1 ลูก (หั่นเล็กๆ)
เกลือ 3 ช้อนชา
ต้นหอม 4 ต้น
หมูสับ 40 กรัม (ปั้นเป็นก้อน)
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live