"เกมออนไลน์" จากปัญหาสังคม สู่กีฬาสร้างรายได้
การเล่นเกมออนไลน์ สามารถพัฒนาเป็นกีฬาที่มีการแข่งขันกันจริงจังในระดับโลกแล้ว และยังได้เงินรางวัลอีกด้วย แต่จะเป็นอย่างไรนั้นพูดคุยกับคุณประดิษฐ์ โปซิว ผู้อำนวยการสถาบันวัฒนธรรมศึกษา
สุดยอดแม่บ้าน: วิธีลับมีดให้คมอย่างสะดวกรวดเร็ว
มีดเมื่อใช้ไปนาน ๆ จะเกิดการทู่ ไม่คม ทำให้การหั่นอาหารต่างๆ เป็นไปได้อย่างยากลำบาก อย่าเพิ่งทิ้งหรือคิดซื้อใหม่ เพราะวันนี้ "เรามีวิธีลับมีดให้คมอย่างสะดวกรวดเร็ว" มาบอกกัน จะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน
"กลองบำบัด" สร้างสมดุลให้ชีวิต
ไปทำความรู้จักกับ "กลองบำบัด" ที่ช่วยบำบัดและ รักษาโรค แล้วยังทำให้เราทำงานร่วมกับคนอื่นได้อย่างมีความสุขอีกด้วย ว่าแต่จะเป็นอย่างไร รักษาโรคอะไรบ้างมาพูดคุยกับคุณนริศ มณีขาว นักฝึกอบรม Drum Circle และ Drum Healing ประเทศไทย ที่มาแนะนำการตีกลองบำบัดอีกด้วย
"ขนมจีน 4 ภาค" อาหารพื้นบ้านทั่วถิ่นไทย
ไปทำความรู้จักกับเมนูที่คุ้นเคยอย่าง ขนมจีน ให้มากขึ้นถึง 4 ภาค เรามีอาหารพื้นบ้านทั่วถิ่นไทย ซึ่งแต่ละภาคก็มีความพิเศษของน้ำยา ที่แตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมการกินและวัตถุดิบที่มีในภาคนั้นๆ ซึ่งเอกลักษณ์ ของขนมจีนน้ำยาแต่ละที่จะเป็นอย่างไร ต้องมาฟังจากเชฟจากัวร์ ธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันพุธที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
"เกมออนไลน์" จากปัญหาสังคม สู่กีฬาสร้างรายได้
การเล่นเกมออนไลน์ สามารถพัฒนาเป็นกีฬาที่มีการแข่งขันกันจริงจังในระดับโลกแล้ว และยังได้เงินรางวัลอีกด้วย แต่จะเป็นอย่างไรนั้นพูดคุยกับคุณประดิษฐ์ โปซิว ผู้อำนวยการสถาบันวัฒนธรรมศึกษา
สุดยอดแม่บ้าน: วิธีลับมีดให้คมอย่างสะดวกรวดเร็ว
มีดเมื่อใช้ไปนาน ๆ จะเกิดการทู่ ไม่คม ทำให้การหั่นอาหารต่างๆ เป็นไปได้อย่างยากลำบาก อย่าเพิ่งทิ้งหรือคิดซื้อใหม่ เพราะวันนี้ "เรามีวิธีลับมีดให้คมอย่างสะดวกรวดเร็ว" มาบอกกัน จะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน
"กลองบำบัด" สร้างสมดุลให้ชีวิต
ไปทำความรู้จักกับ "กลองบำบัด" ที่ช่วยบำบัดและ รักษาโรค แล้วยังทำให้เราทำงานร่วมกับคนอื่นได้อย่างมีความสุขอีกด้วย ว่าแต่จะเป็นอย่างไร รักษาโรคอะไรบ้างมาพูดคุยกับคุณนริศ มณีขาว นักฝึกอบรม Drum Circle และ Drum Healing ประเทศไทย ที่มาแนะนำการตีกลองบำบัดอีกด้วย
"ขนมจีน 4 ภาค" อาหารพื้นบ้านทั่วถิ่นไทย
ไปทำความรู้จักกับเมนูที่คุ้นเคยอย่าง ขนมจีน ให้มากขึ้นถึง 4 ภาค เรามีอาหารพื้นบ้านทั่วถิ่นไทย ซึ่งแต่ละภาคก็มีความพิเศษของน้ำยา ที่แตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมการกินและวัตถุดิบที่มีในภาคนั้นๆ ซึ่งเอกลักษณ์ ของขนมจีนน้ำยาแต่ละที่จะเป็นอย่างไร ต้องมาฟังจากเชฟจากัวร์ ธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันพุธที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live