วิธีออมเงินสำหรับผู้ใช้แรงงาน
ทำอย่างไรเมื่อคุณมีรายได้แค่ 300 กว่าบาท/วัน แต่ใน 1 ปี คุณสามารถมีเงินเก็บเป็นหลักหมื่นเหมือนพนักงานออฟฟิต วันนี้คุณสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด จะมาให้คำแนะนำและปรับความคิดของคุณใหม่
สุดยอดแม่บ้าน : เลือกลิปมันอย่างไรไม่ให้แพ้
วันนี้สุดยอดแม่บ้านมีดีมาบอก เลือกเครื่องสำอาง หรือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่างไรไม่ให้แพ้ จนไม่ต้องเสียเงินซื้อบ่อยๆ
สอนทำ Make up Remover จาก "น้ำมันธรรมชาติ"
สูตรน้ำมันธรรมชาติที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ผลิตภัณฑ์ชำระล้างเครื่องสำอาง หรือ Make up Remover รับรองหน้าไม่พัง และเหมาะกับทุกสภาพผิว โดย อ.กานต์จนาภา สถิรชวาล อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีความงาม สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ครัวนารี : "จู้ใบกะเพรา" หอมหวลชวนชิม
เมนูวันนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นอาหารไทยโบราณจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่มีชื่อเมนูแปลกๆ ว่า "จู้ใบกะเพรา" ซึ่งเมนูนี้จะมีความพิเศษอย่างไร ติดตามได้ในช่วงช่วงครัวนารี
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. หมูบด
2. รากผักชี
3. กระเทียม
4. พริกไทย
5. ซีอิ๊วขาว
6. เกลือ
7. ใบกะเพราแดง
วิธีทํา
1. เตรียมน้ำสต๊อคที่เคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมู ประมาณ 2 ชั่วโมง
2. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี มาตําให้ละเอียดแล้วหมักกับหมู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. นําน้ำสต๊อคที่เตรียมไว้มาตั้งไฟให้เดือดแล้วปั้นหมูที่หมักไว้ใส่ลงในหม้อรอนําเดือดช้อนฟองออก ปรุงรส ด้วยซีอิ๊วขาว ใส่เกลือ นิดหน่อย เพื่อรสชาติกลมกล่อม รอให้น้ำเดือดแล้วใส่ใบกะเพราแดง
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันจันทร์ที่ 6 ก.พ.นี้ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
วิธีออมเงินสำหรับผู้ใช้แรงงาน
ทำอย่างไรเมื่อคุณมีรายได้แค่ 300 กว่าบาท/วัน แต่ใน 1 ปี คุณสามารถมีเงินเก็บเป็นหลักหมื่นเหมือนพนักงานออฟฟิต วันนี้คุณสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด จะมาให้คำแนะนำและปรับความคิดของคุณใหม่
สุดยอดแม่บ้าน : เลือกลิปมันอย่างไรไม่ให้แพ้
วันนี้สุดยอดแม่บ้านมีดีมาบอก เลือกเครื่องสำอาง หรือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่างไรไม่ให้แพ้ จนไม่ต้องเสียเงินซื้อบ่อยๆ
สอนทำ Make up Remover จาก "น้ำมันธรรมชาติ"
สูตรน้ำมันธรรมชาติที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ผลิตภัณฑ์ชำระล้างเครื่องสำอาง หรือ Make up Remover รับรองหน้าไม่พัง และเหมาะกับทุกสภาพผิว โดย อ.กานต์จนาภา สถิรชวาล อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีความงาม สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ครัวนารี : "จู้ใบกะเพรา" หอมหวลชวนชิม
เมนูวันนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นอาหารไทยโบราณจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่มีชื่อเมนูแปลกๆ ว่า "จู้ใบกะเพรา" ซึ่งเมนูนี้จะมีความพิเศษอย่างไร ติดตามได้ในช่วงช่วงครัวนารี
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. หมูบด
2. รากผักชี
3. กระเทียม
4. พริกไทย
5. ซีอิ๊วขาว
6. เกลือ
7. ใบกะเพราแดง
วิธีทํา
1. เตรียมน้ำสต๊อคที่เคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมู ประมาณ 2 ชั่วโมง
2. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี มาตําให้ละเอียดแล้วหมักกับหมู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. นําน้ำสต๊อคที่เตรียมไว้มาตั้งไฟให้เดือดแล้วปั้นหมูที่หมักไว้ใส่ลงในหม้อรอนําเดือดช้อนฟองออก ปรุงรส ด้วยซีอิ๊วขาว ใส่เกลือ นิดหน่อย เพื่อรสชาติกลมกล่อม รอให้น้ำเดือดแล้วใส่ใบกะเพราแดง
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันจันทร์ที่ 6 ก.พ.นี้ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live