สัปดาห์นี้ชวนกันมาทำความรู้จักโรงงานชีสในประเทศไทย เรียนรู้กระบวนการกว่าจะมาเป็นชีสต้องทำอะไรบ้าง ชีสแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร แบ่งเป็นกี่ประเภท อะไรบ้าง และอาหารที่เรากินแต่ละชนิดใช้ชีสต่างกันหรือไม่ แล้วชีสมีประโยชน์อย่างไร แก๊งหม้อข้าวหม้อแกงจะพาไปหาคำตอบกันที่โรงงาน จากนั้นก็นำชีสมาทำอาหารจานโปรด สปาเกตตีคาร์โบนารา เต็มอิ่ม เต็มปาก เต็มคำกับชีสแสนอร่อย
ติดตามชมได้ในรายการหม้อข้าวหม้อแกง วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2558 เวลา 8.30 - 9.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live
สัปดาห์นี้ชวนกันมาทำความรู้จักโรงงานชีสในประเทศไทย เรียนรู้กระบวนการกว่าจะมาเป็นชีสต้องทำอะไรบ้าง ชีสแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร แบ่งเป็นกี่ประเภท อะไรบ้าง และอาหารที่เรากินแต่ละชนิดใช้ชีสต่างกันหรือไม่ แล้วชีสมีประโยชน์อย่างไร แก๊งหม้อข้าวหม้อแกงจะพาไปหาคำตอบกันที่โรงงาน จากนั้นก็นำชีสมาทำอาหารจานโปรด สปาเกตตีคาร์โบนารา เต็มอิ่ม เต็มปาก เต็มคำกับชีสแสนอร่อย
ติดตามชมได้ในรายการหม้อข้าวหม้อแกง วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม 2558 เวลา 8.30 - 9.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live