ช่วงสูงวัยไอดอล : พบกับมิตรภาพต่างสายพันธุ์ของยายแดง วัย 65 ปี และน้องควายที่แสนน่ารัก ที่มีเกือบ 30 ตัว
แม้ในวัยเกษียณ แต่ยายแดงยังมีความสุขทุกครั้งที่ได้พาควายไปกินหญ้าในทุ่ง และควายเป็นมากกว่าสินค้า แต่คือสมาชิกสำคัญในครอบครัว
ช่วงสำรับตำรับยาย : "ต้มปลาข่อ" (ต้มปลาช่อน) เป็นอาหารอีสานที่ไม่เน้นสีสันของอาหารหรือรูปแบบมากนัก กลิ่นของอาหารได้จากเครื่องเทศเหมือนภาคอื่นๆ แต่จะนิยมใช้ใบแมงลัก ผักชีลาว ผักชีฝรั่ง ผักแพว จะใส่ในอาหารเกือบทุกชนิด อาหารประเภทแกงไม่นิยมใส่กะทิ ที่มาของรสชาติอาหารอีสาน เช่น รสเค็มได้จากปลาร้า รสเผ็ด ได้จากพริกสดและพริกแห้ง รสเปรี้ยวได้จากมะกอก ส้มมะขาม และมดแดง
ติดตามชมได้ในรายการลุยไม่รู้โรย ลุยไปด้วยกัน วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2566 เวลา 06.05 - 06.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ช่วงสูงวัยไอดอล : พบกับมิตรภาพต่างสายพันธุ์ของยายแดง วัย 65 ปี และน้องควายที่แสนน่ารัก ที่มีเกือบ 30 ตัว
แม้ในวัยเกษียณ แต่ยายแดงยังมีความสุขทุกครั้งที่ได้พาควายไปกินหญ้าในทุ่ง และควายเป็นมากกว่าสินค้า แต่คือสมาชิกสำคัญในครอบครัว
ช่วงสำรับตำรับยาย : "ต้มปลาข่อ" (ต้มปลาช่อน) เป็นอาหารอีสานที่ไม่เน้นสีสันของอาหารหรือรูปแบบมากนัก กลิ่นของอาหารได้จากเครื่องเทศเหมือนภาคอื่นๆ แต่จะนิยมใช้ใบแมงลัก ผักชีลาว ผักชีฝรั่ง ผักแพว จะใส่ในอาหารเกือบทุกชนิด อาหารประเภทแกงไม่นิยมใส่กะทิ ที่มาของรสชาติอาหารอีสาน เช่น รสเค็มได้จากปลาร้า รสเผ็ด ได้จากพริกสดและพริกแห้ง รสเปรี้ยวได้จากมะกอก ส้มมะขาม และมดแดง
ติดตามชมได้ในรายการลุยไม่รู้โรย ลุยไปด้วยกัน วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2566 เวลา 06.05 - 06.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live