สูงวัยไอดอล : พี่เบิ้มชายวัย 60 ปี อดีตที่เคยเป็นมือกลองที่ทำอาชีพหลักนักดนตรีหาเงินสร้างรายได้มานานกว่า 30 - 40 ปี พอถึงวันหนึ่งที่ถึงยุคเปลี่ยนผัน พี่เบิ้มเกิดมีแรงบันดาลใจในการทำงานโมเดลบ้านจิ๋ว ที่ชวนให้นึกย้อนกลับไปนึกถึงอดีตเมื่อ 30 ปีก่อน เพราะความหลงใหลในงานย้อนยุคจึงใช้ความพยายามในการทำ เริ่มจากการจำ เรียนรู้จากคนอื่น ๆ มาดันแปลงให้เป็นสไตล์งานแบบที่ตัวเองชอบและถนัด จึงเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ จากงานอดิเรก ทำเล่น ๆ เพื่อความสนุกสู่งานประจำสร้างอาชีพ สร้างรายได้จนถึงทุกวันนี้
สำรับตำรับยาย : "สมองวัว" เป็นวัตถุดิบที่พิเศษ ถือได้ว่าเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดของวัว ซึ่งไม่ใช่ว่าจะหารับประทานกันได้ทุกคน เพราะวัวหนึ่งตัวมีส่วนของสมองอยู่ชิ้นเดียว เวลาที่นำสมองวัวมาประกอบอาหารนั้นจึงมักเลือกทำเมนูที่ทอดหรือนึ่ง เพราะสมองวัวเป็นส่วนที่บอบบางมาก โดยเฉพาะเมนูทอดสมองวัวจะต้องทำอย่างละมัดระวังมาก ไม่อย่างนั้นสมองวัวอาจจะเละได้ เมื่อนำสมองวัวที่ล้างสะอาดแล้วคลุกเคล้ากับเครื่องเทศต่าง ๆ จะช่วยดับกลิ่นคาวเพิ่มกลิ่นหอมให้กับสมองวัว จึงทำให้เมื่อไปทอดรสชาติกลมกล่อมลงตัวเป็นอย่างมาก
ติดตามชมได้ในรายการลุยไม่รู้โรย Super Active วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลา 06.05 - 06.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
สูงวัยไอดอล : พี่เบิ้มชายวัย 60 ปี อดีตที่เคยเป็นมือกลองที่ทำอาชีพหลักนักดนตรีหาเงินสร้างรายได้มานานกว่า 30 - 40 ปี พอถึงวันหนึ่งที่ถึงยุคเปลี่ยนผัน พี่เบิ้มเกิดมีแรงบันดาลใจในการทำงานโมเดลบ้านจิ๋ว ที่ชวนให้นึกย้อนกลับไปนึกถึงอดีตเมื่อ 30 ปีก่อน เพราะความหลงใหลในงานย้อนยุคจึงใช้ความพยายามในการทำ เริ่มจากการจำ เรียนรู้จากคนอื่น ๆ มาดันแปลงให้เป็นสไตล์งานแบบที่ตัวเองชอบและถนัด จึงเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ จากงานอดิเรก ทำเล่น ๆ เพื่อความสนุกสู่งานประจำสร้างอาชีพ สร้างรายได้จนถึงทุกวันนี้
สำรับตำรับยาย : "สมองวัว" เป็นวัตถุดิบที่พิเศษ ถือได้ว่าเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดของวัว ซึ่งไม่ใช่ว่าจะหารับประทานกันได้ทุกคน เพราะวัวหนึ่งตัวมีส่วนของสมองอยู่ชิ้นเดียว เวลาที่นำสมองวัวมาประกอบอาหารนั้นจึงมักเลือกทำเมนูที่ทอดหรือนึ่ง เพราะสมองวัวเป็นส่วนที่บอบบางมาก โดยเฉพาะเมนูทอดสมองวัวจะต้องทำอย่างละมัดระวังมาก ไม่อย่างนั้นสมองวัวอาจจะเละได้ เมื่อนำสมองวัวที่ล้างสะอาดแล้วคลุกเคล้ากับเครื่องเทศต่าง ๆ จะช่วยดับกลิ่นคาวเพิ่มกลิ่นหอมให้กับสมองวัว จึงทำให้เมื่อไปทอดรสชาติกลมกล่อมลงตัวเป็นอย่างมาก
ติดตามชมได้ในรายการลุยไม่รู้โรย Super Active วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลา 06.05 - 06.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live