***ชมย้อนหลังสารคดีซาร่าห์ตะลุยเกาะอังกฤษ ตอนที่ 5 ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. - 8 พ.ย. 61 (หลังรายการออกอากาศ)***
# Sarah Wiener in Great Britain : Ep.5
ซาร่าห์รับคำท้าในการทำอาหารอังกฤษรายการที่ 5 เมนูครั้งนี้มีหอยนางรมสดเป็นจานเรียกน้ำย่อย จานหลักเป็นโรสต์บีฟ เสริ์ฟคู่กับยอร์คเชีอร์ พุดดิ้ง และมีซุปผักแทนที่จะเป็นผักตามตำหรับดั้งเดิม เมนูนี้เป็นอาหารที่คนอังกฤษรับประทานเป็นประจำในวันอาทิตย์ เธอต้องไปทำที่แคว้นซัสเซกซ์ ซาร่าห์ใช้เนื้อที่อร่อยที่สุดจากวัวพันธุ์ซัสเซกซ์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อที่อร่อยที่สุด
สำหรับยอร์คเชียร์ พุดดิ้ง ซึ่งจะต้องเคียงมากับโรสต์บีฟและจะขาดไม่ได้นั้นทำจากแป้ง ไข่ นม และอบในพิมพ์ซึ่งทาด้วยน้ำมันวัวและอบให้ร้อนจัดก่อนจะหยอดแป้งลงไป ขณะที่ทำจะให้โดนอากาศเย็นไม่ได้เลยเพราะแป้งจะยุบและใช้ไม่ได้ เช่นเคย ซาร่าห์ทำได้ดีและได้รับคำชมจากกรรมการทุกคน
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
***ชมย้อนหลังสารคดีซาร่าห์ตะลุยเกาะอังกฤษ ตอนที่ 5 ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. - 8 พ.ย. 61 (หลังรายการออกอากาศ)***
# Sarah Wiener in Great Britain : Ep.5
ซาร่าห์รับคำท้าในการทำอาหารอังกฤษรายการที่ 5 เมนูครั้งนี้มีหอยนางรมสดเป็นจานเรียกน้ำย่อย จานหลักเป็นโรสต์บีฟ เสริ์ฟคู่กับยอร์คเชีอร์ พุดดิ้ง และมีซุปผักแทนที่จะเป็นผักตามตำหรับดั้งเดิม เมนูนี้เป็นอาหารที่คนอังกฤษรับประทานเป็นประจำในวันอาทิตย์ เธอต้องไปทำที่แคว้นซัสเซกซ์ ซาร่าห์ใช้เนื้อที่อร่อยที่สุดจากวัวพันธุ์ซัสเซกซ์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อที่อร่อยที่สุด
สำหรับยอร์คเชียร์ พุดดิ้ง ซึ่งจะต้องเคียงมากับโรสต์บีฟและจะขาดไม่ได้นั้นทำจากแป้ง ไข่ นม และอบในพิมพ์ซึ่งทาด้วยน้ำมันวัวและอบให้ร้อนจัดก่อนจะหยอดแป้งลงไป ขณะที่ทำจะให้โดนอากาศเย็นไม่ได้เลยเพราะแป้งจะยุบและใช้ไม่ได้ เช่นเคย ซาร่าห์ทำได้ดีและได้รับคำชมจากกรรมการทุกคน
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live