***ชมย้อนหลังสารคดีซาร่าห์ตะลุยเกาะอังกฤษ ตอนที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. - 6 พ.ย. 61 (หลังรายการออกอากาศ)***
# Sarah Wiener in Great Britain : Ep.3
ในคำท้าข้อที่ 3 ซาร่าห์ต้องไปที่เกาะสกายในสกอตแลนด์ เพื่อทำอาหารแบบสกอตแท้ 2 เมนู ทั้งของคาวชื่อว่า "เค็ดเจอรี่" และของหวาน "คราราราน" ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวสกอต
สำหรับเมนูเค็ดเจอรี่ประกอบด้วยของสำคัญ ข้าว กับปลาแซลมอน นำข้าวบาสมาตีผัดกับหอมใหญ่ ใส่เครื่องเทศ มียี่หร่า อบเชยขมิ้น แล้วหุงให้สุกส่วนปลาแซลมอน ต้องมี 3 แบบ คือแซลมอนรมควันแบบร้อน แบบเย็น และแบบต้มสุก นำปลาทั้งสามอย่างมาคลุกกับข้าวบาสมาตีที่หุงไว้ แล้วโรยด้วยสมุนไพร
ส่วนคราราราน มีส่วนผสมหลักทั้งราสเบอรี่ น้ำผึ้ง เกล็ดข้าวโอ๊ต และที่สำคัญที่สุดคือวิสกี้ ซาร่าห์ทำทั้งเมนูคาวและหวานได้อย่างดีเยี่ยมถูกใจกรรมการ จนได้รับหนังสือเดินทางของสกอตแลนด์แทนประกาศนียบัตร
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
***ชมย้อนหลังสารคดีซาร่าห์ตะลุยเกาะอังกฤษ ตอนที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. - 6 พ.ย. 61 (หลังรายการออกอากาศ)***
# Sarah Wiener in Great Britain : Ep.3
ในคำท้าข้อที่ 3 ซาร่าห์ต้องไปที่เกาะสกายในสกอตแลนด์ เพื่อทำอาหารแบบสกอตแท้ 2 เมนู ทั้งของคาวชื่อว่า "เค็ดเจอรี่" และของหวาน "คราราราน" ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวสกอต
สำหรับเมนูเค็ดเจอรี่ประกอบด้วยของสำคัญ ข้าว กับปลาแซลมอน นำข้าวบาสมาตีผัดกับหอมใหญ่ ใส่เครื่องเทศ มียี่หร่า อบเชยขมิ้น แล้วหุงให้สุกส่วนปลาแซลมอน ต้องมี 3 แบบ คือแซลมอนรมควันแบบร้อน แบบเย็น และแบบต้มสุก นำปลาทั้งสามอย่างมาคลุกกับข้าวบาสมาตีที่หุงไว้ แล้วโรยด้วยสมุนไพร
ส่วนคราราราน มีส่วนผสมหลักทั้งราสเบอรี่ น้ำผึ้ง เกล็ดข้าวโอ๊ต และที่สำคัญที่สุดคือวิสกี้ ซาร่าห์ทำทั้งเมนูคาวและหวานได้อย่างดีเยี่ยมถูกใจกรรมการ จนได้รับหนังสือเดินทางของสกอตแลนด์แทนประกาศนียบัตร
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live