# SAVE WITH JAMIE SEASON 2 : Ep.3 Beef Chilli
เจมี่ โอลิเวอร์ จะมาปรุงพริกเม็กซิกันที่หรูหราแต่ราคาถูก เผยความลับของจาปาตีทำเอง แบ่งปันสองไอเดียสุดอร่อยในการใช้ไก่ย่างที่เหลือ และทำพาสตาจานโปรดแบบรวดเร็วและดัดแปลงเพื่อความประหยัด สำหรับชิลลี่คอนคาร์เน่สไตล์เม็กซิกันเข้มข้นแบบของเขา เจมี่หันไปหาเนื้อหน้าแข้งวัวที่มักจะถูกมองข้าม และอาจต้องใช้เวลาเคี่ยวถึง 5 ชั่วโมง แต่จะได้เนื้อที่แสนอร่อยและรสชาติดีเยี่ยม
การกินอาหารที่ไม่มีเนื้อสักสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งเป็นวิธีตัดงบในครัวแบบง่าย ๆ และดาห์ลมะเขือม่วงสูตรเจมี่ ที่เสิร์ฟกับข้าวอินเดียและจาปาตีทำเองก็จะทำให้คุณลืมเนื้อไปเลย นอกจากนี้เจมี่ยังสาธิตวิธีทำไก่ย่างที่เหลือจากวันอาทิตย์ให้เป็นมื้อเย็นแสนอร่อยในวันธรรมดา 2 มื้อ คือซุปชาวเดอร์ไก่แสนอร่อย ที่ใช้ไก่ทุกส่วน รวมถึงกระดูก และสลัดฝรั่งเศสสุดหรูที่มีถั่วเลนทิลกรอบๆ ถั่วลันเตาสด และน้ำสลัดโฮมเมดสไตล์คลาสสิค
ถ้ายังไม่พอ เจมี่ยังทำคาร์โบนาร่าคลาสสิคจากแมกเคอเรลรมควันแบบประหยัด แต่สุดหรู ด้วยงบแค่ที่ละปอนด์นิดๆ! สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ยังมีเคล็ดลับวงในจากเจมี่ ที่พิสูจน์ว่าแม้แต่เศษสตางค์ยังสร้างความแตกต่างอย่างมากเมื่อเป็นเรื่องการใช้เงินให้น้อยลงในครัว ไปดูว่าจะทำเครื่องเทศปรุงรสสูตรโปรดสองสูตรของเจมี่อย่างไร เป็นสูตรง่ายๆ ที่ใช้ของจำเป็นประจำวันจากชั้นเครื่องเทศ ซึ่งจะเพิ่มรสชาติมากมายให้อาหาร ในราคาเพียงนิดเดียว
อัดแน่นด้วยเคล็ดลับประจำวันและไอเดียเด็ด Save with Jamie เหมาะกับทุกคนที่รักอาหารและอยากกินอาหารดีๆ ในราคาที่น้อยลง
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SAVE WITH JAMIE SEASON 2 : Ep.3 Beef Chilli
เจมี่ โอลิเวอร์ จะมาปรุงพริกเม็กซิกันที่หรูหราแต่ราคาถูก เผยความลับของจาปาตีทำเอง แบ่งปันสองไอเดียสุดอร่อยในการใช้ไก่ย่างที่เหลือ และทำพาสตาจานโปรดแบบรวดเร็วและดัดแปลงเพื่อความประหยัด สำหรับชิลลี่คอนคาร์เน่สไตล์เม็กซิกันเข้มข้นแบบของเขา เจมี่หันไปหาเนื้อหน้าแข้งวัวที่มักจะถูกมองข้าม และอาจต้องใช้เวลาเคี่ยวถึง 5 ชั่วโมง แต่จะได้เนื้อที่แสนอร่อยและรสชาติดีเยี่ยม
การกินอาหารที่ไม่มีเนื้อสักสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งเป็นวิธีตัดงบในครัวแบบง่าย ๆ และดาห์ลมะเขือม่วงสูตรเจมี่ ที่เสิร์ฟกับข้าวอินเดียและจาปาตีทำเองก็จะทำให้คุณลืมเนื้อไปเลย นอกจากนี้เจมี่ยังสาธิตวิธีทำไก่ย่างที่เหลือจากวันอาทิตย์ให้เป็นมื้อเย็นแสนอร่อยในวันธรรมดา 2 มื้อ คือซุปชาวเดอร์ไก่แสนอร่อย ที่ใช้ไก่ทุกส่วน รวมถึงกระดูก และสลัดฝรั่งเศสสุดหรูที่มีถั่วเลนทิลกรอบๆ ถั่วลันเตาสด และน้ำสลัดโฮมเมดสไตล์คลาสสิค
ถ้ายังไม่พอ เจมี่ยังทำคาร์โบนาร่าคลาสสิคจากแมกเคอเรลรมควันแบบประหยัด แต่สุดหรู ด้วยงบแค่ที่ละปอนด์นิดๆ! สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ยังมีเคล็ดลับวงในจากเจมี่ ที่พิสูจน์ว่าแม้แต่เศษสตางค์ยังสร้างความแตกต่างอย่างมากเมื่อเป็นเรื่องการใช้เงินให้น้อยลงในครัว ไปดูว่าจะทำเครื่องเทศปรุงรสสูตรโปรดสองสูตรของเจมี่อย่างไร เป็นสูตรง่ายๆ ที่ใช้ของจำเป็นประจำวันจากชั้นเครื่องเทศ ซึ่งจะเพิ่มรสชาติมากมายให้อาหาร ในราคาเพียงนิดเดียว
อัดแน่นด้วยเคล็ดลับประจำวันและไอเดียเด็ด Save with Jamie เหมาะกับทุกคนที่รักอาหารและอยากกินอาหารดีๆ ในราคาที่น้อยลง
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live