# SARAH WIENER IN ASIA: SUSHI IN JAPAN
ซาราห์ วีแนร์ เดินทางไปยังท่าเรือประมงโกโบะ ในอ่าวโอซาก้า เพื่อค้นพบต้นกำเนิดของซูชิ อาหารซึ่งแทบจะเท่ากับการครัวญี่ปุ่นทั้งหมด และเธอยังได้ออกทะเลไปจับปลาฮาจิ
ที่ตลาดซาราห์ได้พบกับเอมิโกะ ซึ่งได้มอบสูตร “นาเระซูชิ” หรือ ซูชิปลาดองจากบรรพบุรุษให้เธอ สำหรับจานนี้ ส่วนประกอบทุกอย่างต้องเตรียมให้ถูกวิธี และผู้ปรุงก็ต้องสวมกิโมโนแบบโบราณด้วย และที่ตรงข้ามกับความเชื่อทั่วไปก็คือ ซูชิไม่จำเป็นต้องเป็นก้อนข้าวเล็ก ๆ ทุกครั้ง และไม่จำเป็นต้องมีปลาเสมอไป
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER IN ASIA: SUSHI IN JAPAN
ซาราห์ วีแนร์ เดินทางไปยังท่าเรือประมงโกโบะ ในอ่าวโอซาก้า เพื่อค้นพบต้นกำเนิดของซูชิ อาหารซึ่งแทบจะเท่ากับการครัวญี่ปุ่นทั้งหมด และเธอยังได้ออกทะเลไปจับปลาฮาจิ
ที่ตลาดซาราห์ได้พบกับเอมิโกะ ซึ่งได้มอบสูตร “นาเระซูชิ” หรือ ซูชิปลาดองจากบรรพบุรุษให้เธอ สำหรับจานนี้ ส่วนประกอบทุกอย่างต้องเตรียมให้ถูกวิธี และผู้ปรุงก็ต้องสวมกิโมโนแบบโบราณด้วย และที่ตรงข้ามกับความเชื่อทั่วไปก็คือ ซูชิไม่จำเป็นต้องเป็นก้อนข้าวเล็ก ๆ ทุกครั้ง และไม่จำเป็นต้องมีปลาเสมอไป
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live