# SARAH WIENER IN ASIA: SPRING ROLLS IN VIETNAM
ซาราห์ วีแนร์ เดินทางไปยังสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง เพื่อค้นหาสูตรเปาะเปี๊ยะที่ดีที่สุดในเวียดนาม แถบตลาดและโรงอาหารลอยน้ำนี้เป็นอู่ข้าวของภาคใต้ของประเทศ ระหว่างทาง เธอได้พบวิธีทำผักบุ้งป่าต้มเปรี้ยวหวานและยำรากบัว
ก่อนจะหันไปลองทำใบเมี่ยง ซึ่งเป็นแป้งบางๆ ตากแดดและจะนำไปห่อเปาะเปี๊ยะ สุดท้ายเธอจะไปที่ร้านอาหารของเชฟอึ่มซวง ที่จะสอนเธอทำเปาะเปี๊ยะ โดยใช้ปลาหูช้างตัวโต ซึ่งซาร่าห์จะทอดทั้งตัวทั้งเกล็ดเลย
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
# SARAH WIENER IN ASIA: SPRING ROLLS IN VIETNAM
ซาราห์ วีแนร์ เดินทางไปยังสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง เพื่อค้นหาสูตรเปาะเปี๊ยะที่ดีที่สุดในเวียดนาม แถบตลาดและโรงอาหารลอยน้ำนี้เป็นอู่ข้าวของภาคใต้ของประเทศ ระหว่างทาง เธอได้พบวิธีทำผักบุ้งป่าต้มเปรี้ยวหวานและยำรากบัว
ก่อนจะหันไปลองทำใบเมี่ยง ซึ่งเป็นแป้งบางๆ ตากแดดและจะนำไปห่อเปาะเปี๊ยะ สุดท้ายเธอจะไปที่ร้านอาหารของเชฟอึ่มซวง ที่จะสอนเธอทำเปาะเปี๊ยะ โดยใช้ปลาหูช้างตัวโต ซึ่งซาร่าห์จะทอดทั้งตัวทั้งเกล็ดเลย
ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live