ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนมักจะมีการเตรียมของไหว้อย่าง "หมูเห็ดเป็ดไก่" ซึ่งหลังไหว้เสร็จแล้ว ก็จะนำมาประกอบอาหารต่อไป แล้วจะมีเทคนิคในการกินอย่างไร เพื่อไม่ให้ร่างกายไม่พัง หรือมีโรคตามมา อย่างเช่น โรคความดัน โรคไขมันอุดตัน นพ.กฤษดา ศิรามพุช มีคำแนะนำมาฝาก รวมถึงเทคนิคดี ๆ ในการเตรียมของไหว้ที่ดีต่อสุขภาพ ชมย้อนหลังรายการคนสู้โรคได้ที่ www.thaipbs.or.th/Konsuroak
ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนมักจะมีการเตรียมของไหว้อย่าง "หมูเห็ดเป็ดไก่" ซึ่งหลังไหว้เสร็จแล้ว ก็จะนำมาประกอบอาหารต่อไป แล้วจะมีเทคนิคในการกินอย่างไร เพื่อไม่ให้ร่างกายไม่พัง หรือมีโรคตามมา อย่างเช่น โรคความดัน โรคไขมันอุดตัน นพ.กฤษดา ศิรามพุช มีคำแนะนำมาฝาก รวมถึงเทคนิคดี ๆ ในการเตรียมของไหว้ที่ดีต่อสุขภาพ ชมย้อนหลังรายการคนสู้โรคได้ที่ www.thaipbs.or.th/Konsuroak