Healthy Living วิถีสุขภาพดี พาไปพูดคุยกับ คุณภิญญาพัชญ์ ปรีดาบุญ เจ้าของสวนดอกไม้ ที่มีแนวคิดปลูกดอกออแกนิก ไร้สารเคมี สามารถกินได้อย่างปลอดภัย และแนะนำวิธีทำเมนูเครื่องดื่มจากดอกไม้ใกล้ตัว เริ่มจากเมนูที่ชื่อว่า “ปุกปุย” คือการนำดอกกุหลาบมาทำเป็นน้ำเชื่อม หลังจากนั้นจึงนำไปทำเป็นเครื่องดื่ม ถัดมาเป็นเมนู “Blue Latte” เอาใจคนรักกาแฟ โดยวัตถุดิบหลักจะเป็นดอกอัญชัญสีน้ำเงิน
ชมย้อนหลังรายการคนสู้โรคได้ที่ www.thaipbs.or.th/KonSuRoak
Healthy Living วิถีสุขภาพดี พาไปพูดคุยกับ คุณภิญญาพัชญ์ ปรีดาบุญ เจ้าของสวนดอกไม้ ที่มีแนวคิดปลูกดอกออแกนิก ไร้สารเคมี สามารถกินได้อย่างปลอดภัย และแนะนำวิธีทำเมนูเครื่องดื่มจากดอกไม้ใกล้ตัว เริ่มจากเมนูที่ชื่อว่า “ปุกปุย” คือการนำดอกกุหลาบมาทำเป็นน้ำเชื่อม หลังจากนั้นจึงนำไปทำเป็นเครื่องดื่ม ถัดมาเป็นเมนู “Blue Latte” เอาใจคนรักกาแฟ โดยวัตถุดิบหลักจะเป็นดอกอัญชัญสีน้ำเงิน
ชมย้อนหลังรายการคนสู้โรคได้ที่ www.thaipbs.or.th/KonSuRoak