กล้วยน้ำว้า จากพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย สู่การแปรรูปเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิต ด้วยภูมิปัญญาของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเป็น “กล้วยตาก GI” ที่มีรสชาติหวานตามธรรมชาติปราศจากการปรุงแต่ง เนื้อ นุ่ม หนึบ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ อร่อย มีประโยชน์ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพ ติดตามจาก อารักษ์ คันธี ประธานวิสาหกิจชุมชนกล้วยแปรรูป แม่อารักษ์
ชมย้อนหลังรายการคนสู้โรคได้ที่ www.thaipbs.or.th/KonSuRoak
กล้วยน้ำว้า จากพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย สู่การแปรรูปเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิต ด้วยภูมิปัญญาของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเป็น “กล้วยตาก GI” ที่มีรสชาติหวานตามธรรมชาติปราศจากการปรุงแต่ง เนื้อ นุ่ม หนึบ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ อร่อย มีประโยชน์ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพ ติดตามจาก อารักษ์ คันธี ประธานวิสาหกิจชุมชนกล้วยแปรรูป แม่อารักษ์
ชมย้อนหลังรายการคนสู้โรคได้ที่ www.thaipbs.or.th/KonSuRoak