เรียนรู้วิถีชีวิตแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ที่วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวปากพูน จ.นครศรีธรรมราช กับ โสภิต สิงห์บุญ เจ้าของสวนผลไม้ เกษตรกรรุ่นใหม่ที่พลิกชีวิตหลีกหนีงานประจำในเมืองกรุงฯ กลับบ้านเกิดฟื้นฟูการทำเกษตรกรรมปลอดสารเคมี เพื่อสุขภาพ และความสุขอย่างยั่งยืน
เชฟบุ๊ค แนะนำวิธีการทำสลัดผักย่าง เมนูใหม่ที่ไม่จำเจเพิ่มการรับประทานผักในมื้ออาหาร เพื่อสุขภาพที่ดีตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก (WHO) คือ ควรกินผักและผลไม้อย่างน้อยวันละ 400 กรัม เพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆ เช่น หัวใจขาดเลือด เส้นเลือดในสมองตีบ และมะเร็งบางชนิด ติดตามความรู้จาก บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต ผู้สาธิตการทำอาหาร
ประสบการณ์จริงในการควบคุมน้ำหนัก ของคุณกันธร สมุทวณิช พนักงานธนาคารต่างชาติ จากการที่เคยมีน้ำหนักสูงถึง103 กิโลกรัม ในช่วงโควิด-19 แต่วันนี้กับรูปร่างใหม่ที่ดูดีใส่เสื้อผ้าไซส์ M ได้ คุณกันธร มีวิธีการลดและควบคุมน้ำหนักได้อย่างไร ติดตามได้ในฟิตไปด้วยกัน
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2565 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เรียนรู้วิถีชีวิตแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ที่วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวปากพูน จ.นครศรีธรรมราช กับ โสภิต สิงห์บุญ เจ้าของสวนผลไม้ เกษตรกรรุ่นใหม่ที่พลิกชีวิตหลีกหนีงานประจำในเมืองกรุงฯ กลับบ้านเกิดฟื้นฟูการทำเกษตรกรรมปลอดสารเคมี เพื่อสุขภาพ และความสุขอย่างยั่งยืน
เชฟบุ๊ค แนะนำวิธีการทำสลัดผักย่าง เมนูใหม่ที่ไม่จำเจเพิ่มการรับประทานผักในมื้ออาหาร เพื่อสุขภาพที่ดีตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก (WHO) คือ ควรกินผักและผลไม้อย่างน้อยวันละ 400 กรัม เพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆ เช่น หัวใจขาดเลือด เส้นเลือดในสมองตีบ และมะเร็งบางชนิด ติดตามความรู้จาก บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต ผู้สาธิตการทำอาหาร
ประสบการณ์จริงในการควบคุมน้ำหนัก ของคุณกันธร สมุทวณิช พนักงานธนาคารต่างชาติ จากการที่เคยมีน้ำหนักสูงถึง103 กิโลกรัม ในช่วงโควิด-19 แต่วันนี้กับรูปร่างใหม่ที่ดูดีใส่เสื้อผ้าไซส์ M ได้ คุณกันธร มีวิธีการลดและควบคุมน้ำหนักได้อย่างไร ติดตามได้ในฟิตไปด้วยกัน
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2565 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live