ผักผลไม้สีม่วงและสีแดง มีสารแอนโทไซยานินส์ ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย แนะนำอาหารชะลอวัย ชะลอโรค ด้วยการรับประทาน ข้าวโพดม่วง ทับทิม กะหล่ำปลีม่วง ข้าวที่มีสีม่วงดำ เผือก ถัวดำ ดอกอัญชัน และหอมแดง ติดตามความรู้จาก ผศ. ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ
ปัญหาการเคลื่อนไหวและการทรงตัวในผู้สูงอายุ มักจะมีความสัมพันธ์กับกล้ามเนื้อส่วนสำคัญ 5 จุด ในร่างกาย คือ หัวไหล่ หลัง กล้ามเนื้องอสะโพก เท้า และข้อเท้า ซึ่งการบริหารเพิ่มการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงจะช่วยสร้างความมั่นคงลดปัญหาหกล้มในผู้สูงอายุ ติดตามวิธีการบริหารร่างกาย จาก กภ.สุปรียา อภิจรัสกุล คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
เช็กอาการท้องผูกหรือท้องเสียเรื้อรัง จากโรคลำไส้แปรปรวน หรือ ไอบีเอส (IBS) ที่เกิดจากความผิดปกติของการทำงานของลำไส้ส่วนปลาย มีการบีบตัวมากเกินไป รวมถึงคำแนะนำในการปรับพฤติกรรม กับ ดร. นพ.มนตรี คุรุรัตน์สกุล แพทย์อายุรกรรมทางเดินอาหารและตับ รพ.จุฬาภรณ์
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2565 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ผักผลไม้สีม่วงและสีแดง มีสารแอนโทไซยานินส์ ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย แนะนำอาหารชะลอวัย ชะลอโรค ด้วยการรับประทาน ข้าวโพดม่วง ทับทิม กะหล่ำปลีม่วง ข้าวที่มีสีม่วงดำ เผือก ถัวดำ ดอกอัญชัน และหอมแดง ติดตามความรู้จาก ผศ. ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ
ปัญหาการเคลื่อนไหวและการทรงตัวในผู้สูงอายุ มักจะมีความสัมพันธ์กับกล้ามเนื้อส่วนสำคัญ 5 จุด ในร่างกาย คือ หัวไหล่ หลัง กล้ามเนื้องอสะโพก เท้า และข้อเท้า ซึ่งการบริหารเพิ่มการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงจะช่วยสร้างความมั่นคงลดปัญหาหกล้มในผู้สูงอายุ ติดตามวิธีการบริหารร่างกาย จาก กภ.สุปรียา อภิจรัสกุล คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
เช็กอาการท้องผูกหรือท้องเสียเรื้อรัง จากโรคลำไส้แปรปรวน หรือ ไอบีเอส (IBS) ที่เกิดจากความผิดปกติของการทำงานของลำไส้ส่วนปลาย มีการบีบตัวมากเกินไป รวมถึงคำแนะนำในการปรับพฤติกรรม กับ ดร. นพ.มนตรี คุรุรัตน์สกุล แพทย์อายุรกรรมทางเดินอาหารและตับ รพ.จุฬาภรณ์
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2565 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live