ผลกระทบจากโควิด-19 กับดวงตา ทำให้เกิดภาวะเยื้อบุตาอักเสบ ซึ่งผู้ป่วยไม่ควรนำมือมาสัมผัสหรือขยี้ตา เพราะเสี่ยงต่อการนำเชื้อเข้าสู่เยื้อบุตาได้ ฟังคำแนะนำการดูแลดวงตากับ พญ.วรภา ลีลาพฤทธิ์ จักษุแพทย์
นวัตกรรมน้ำมันสกัดจากแมลงทหารเสือ งานวิจัยของศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สร้างคุณค่าและมูลค่าจากสัตว์ประจำถิ่นสู่ส่วนประกอบสำคัญในเครื่องสำอางที่มีสรรพคุณบำรุงผิว ติดตามการศึกษาและพัฒนากับ รศ. ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รศ. ดร.จิราพร กุลสาริน ภาควิชากีฏวิทยาและโรคพืช คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ผศ. ดร. ภญ.วรินทร รักษ์ศิริวณิช รองผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ผลกระทบจากโควิด-19 กับดวงตา ทำให้เกิดภาวะเยื้อบุตาอักเสบ ซึ่งผู้ป่วยไม่ควรนำมือมาสัมผัสหรือขยี้ตา เพราะเสี่ยงต่อการนำเชื้อเข้าสู่เยื้อบุตาได้ ฟังคำแนะนำการดูแลดวงตากับ พญ.วรภา ลีลาพฤทธิ์ จักษุแพทย์
นวัตกรรมน้ำมันสกัดจากแมลงทหารเสือ งานวิจัยของศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สร้างคุณค่าและมูลค่าจากสัตว์ประจำถิ่นสู่ส่วนประกอบสำคัญในเครื่องสำอางที่มีสรรพคุณบำรุงผิว ติดตามการศึกษาและพัฒนากับ รศ. ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รศ. ดร.จิราพร กุลสาริน ภาควิชากีฏวิทยาและโรคพืช คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ผศ. ดร. ภญ.วรินทร รักษ์ศิริวณิช รองผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live