คนที่เป็นไมเกรนต้องระวัง อาหารชนิดใดบ้างควรหลีกเลี่ยง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการกระตุ้นให้อาการไมเกรนกำเริบ มาฟังคำแนะนำจาก ผศ. ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ
นพ.กฤษดา ศิรามพุช แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย จะมาพูดถึงข้อดีและข้อเสียของอาหารที่ผู้สูงวัยชอบกิน เช่น ของหมักดอง, ชา, กาแฟ และของเผ็ด ซึ่งบางชนิดอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้
แม้ว่าจะเป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่ผู้ดูแลสามารถปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันของเขาได้ มาเรียนรู้การดูแลผู้สูงอายุที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงกับ ผศ. ดร.ภครตี ชัยวัฒน์ คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
คนที่เป็นไมเกรนต้องระวัง อาหารชนิดใดบ้างควรหลีกเลี่ยง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการกระตุ้นให้อาการไมเกรนกำเริบ มาฟังคำแนะนำจาก ผศ. ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ
นพ.กฤษดา ศิรามพุช แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย จะมาพูดถึงข้อดีและข้อเสียของอาหารที่ผู้สูงวัยชอบกิน เช่น ของหมักดอง, ชา, กาแฟ และของเผ็ด ซึ่งบางชนิดอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้
แม้ว่าจะเป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่ผู้ดูแลสามารถปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันของเขาได้ มาเรียนรู้การดูแลผู้สูงอายุที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงกับ ผศ. ดร.ภครตี ชัยวัฒน์ คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live