เด็กไทยเสี่ยงเป็นโรคภูมิแพ้เพิ่มมากขึ้นถึง 3 เท่า รวมถึงกลุ่มเสี่ยงอย่างผู้สูงอายุ และกลุ่มที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน ซึ่งผู้ป่วยควรสังเกตปัจจัยกระตุ้นเพื่อป้องกันอาการกำเริบ เช่น สภาพแวดล้อม ภูมิอากาศ อารมณ์ การนอนหลับ การเลือกรับประทานอาหาร รวมไปถึงการออกกำลังกาย ติดตามความรู้จาก ศ. ดร. พญ.อรพรรณ โพชนุกูล ประธานกรรมการบริหารงานวิชาการ มูลนิธิโรคหืดแห่งประเทศไทย
เมนูยอดฮิต อย่าง ขนมปังสังขยา สามารถนำมาปรับสูตรให้มีสารอาหารเพิ่มขึ้นได้ ด้วยการปรับส่วนผสมให้ดีต่อสุขภาพ เช่น การปรับจากน้ำกะทิมาเป็นนมถั่วเหลืองที่สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงกลุ่มคนที่แพ้นมวัวก็สามารถรับประทานได้ติดตามความรู้จาก ดร.นุติ หุตะสิงห เชฟและนักวิทยาศาสตร์ทางอาหาร
ลดปัญหาปวดคอ บ่า ไหล ด้วย เทคนิคการปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว ติดตามความรู้จาก กภ.เดชวิน หลายศิริเรืองไร คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2567 เวลา 07.30 – 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เด็กไทยเสี่ยงเป็นโรคภูมิแพ้เพิ่มมากขึ้นถึง 3 เท่า รวมถึงกลุ่มเสี่ยงอย่างผู้สูงอายุ และกลุ่มที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน ซึ่งผู้ป่วยควรสังเกตปัจจัยกระตุ้นเพื่อป้องกันอาการกำเริบ เช่น สภาพแวดล้อม ภูมิอากาศ อารมณ์ การนอนหลับ การเลือกรับประทานอาหาร รวมไปถึงการออกกำลังกาย ติดตามความรู้จาก ศ. ดร. พญ.อรพรรณ โพชนุกูล ประธานกรรมการบริหารงานวิชาการ มูลนิธิโรคหืดแห่งประเทศไทย
เมนูยอดฮิต อย่าง ขนมปังสังขยา สามารถนำมาปรับสูตรให้มีสารอาหารเพิ่มขึ้นได้ ด้วยการปรับส่วนผสมให้ดีต่อสุขภาพ เช่น การปรับจากน้ำกะทิมาเป็นนมถั่วเหลืองที่สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงกลุ่มคนที่แพ้นมวัวก็สามารถรับประทานได้ติดตามความรู้จาก ดร.นุติ หุตะสิงห เชฟและนักวิทยาศาสตร์ทางอาหาร
ลดปัญหาปวดคอ บ่า ไหล ด้วย เทคนิคการปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว ติดตามความรู้จาก กภ.เดชวิน หลายศิริเรืองไร คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2567 เวลา 07.30 – 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live