#เท้ายายม่อม พืชท้องถิ่นที่สามารถแปรรูปเป็นแป้งที่ให้ความหนืด นุ่ม เหนียวหนึบ มากกว่าแป้งชนิดอื่น จากคาร์โบไฮเดรตที่สะสมไว้ที่ส่วนหัว นิยมนำแป้งนี้มาประกอบอาหารคู่ครัวไทยได้ทั้งอาหารคาวและขนม แสดงถึงภูมิปัญญาของคนโบราณได้เป็นอย่างดี
#เท้ายายม่อม พืชท้องถิ่นที่สามารถแปรรูปเป็นแป้งที่ให้ความหนืด นุ่ม เหนียวหนึบ มากกว่าแป้งชนิดอื่น จากคาร์โบไฮเดรตที่สะสมไว้ที่ส่วนหัว นิยมนำแป้งนี้มาประกอบอาหารคู่ครัวไทยได้ทั้งอาหารคาวและขนม แสดงถึงภูมิปัญญาของคนโบราณได้เป็นอย่างดี