คุณสมบัติพิเศษของน้ำตาล, ความร้อน และแบะแซ จะช่วยให้น้ำตาลเหนียว ๆ ปั้นเป็นรูปร่างได้
นอกจากนี้เทคนิคในการปั้นก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการทาแป้งมันให้ทั่วมือ
ป้องกันความร้อนจากน้ำตาลและความเหนียวติดมือ
และการใช้กรรไกรตกแต่งรายละเอียดของรูปร่างให้ออกมาสวยงาม ชมย้อนหลังรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด ได้ที่ www.thaipbs.or.th/KidRangers
คุณสมบัติพิเศษของน้ำตาล, ความร้อน และแบะแซ จะช่วยให้น้ำตาลเหนียว ๆ ปั้นเป็นรูปร่างได้
นอกจากนี้เทคนิคในการปั้นก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการทาแป้งมันให้ทั่วมือ
ป้องกันความร้อนจากน้ำตาลและความเหนียวติดมือ
และการใช้กรรไกรตกแต่งรายละเอียดของรูปร่างให้ออกมาสวยงาม ชมย้อนหลังรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด ได้ที่ www.thaipbs.or.th/KidRangers