#ข้าวหลาม ขนมจากข้าวเหนียวและกะทิแสนอร่อย ที่ต้องใช้ “ไผ่เมืองกาญจน์” พันธุ์ไผ่ที่อยู่ในแหล่งความชื้นสูง มีเนื้อไผ่น้อย พื้นที่กระบอกกว้าง และมีเยื่อไผ่ที่ร่อนง่าย ช่วยห่อหุ้มข้าวในกระบอกไม้ไผ่ได้ดี ก่อนจะกลายเป็นข้าวหลามที่สุกทั่วถึงกันทั้งกระบอก
#ข้าวหลาม ขนมจากข้าวเหนียวและกะทิแสนอร่อย ที่ต้องใช้ “ไผ่เมืองกาญจน์” พันธุ์ไผ่ที่อยู่ในแหล่งความชื้นสูง มีเนื้อไผ่น้อย พื้นที่กระบอกกว้าง และมีเยื่อไผ่ที่ร่อนง่าย ช่วยห่อหุ้มข้าวในกระบอกไม้ไผ่ได้ดี ก่อนจะกลายเป็นข้าวหลามที่สุกทั่วถึงกันทั้งกระบอก