วัฒนธรรมอาหารที่ผูกกับความเชื่อศาสนาผีที่มีมายาวนานในพื้นที่อุษาคเนย์ หรือว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สะท้อนให้เห็นถึงความผูกพันของคนในครอบครัวผ่านเมนู แกงเลี้ยงผีปู่ย่า ซึ่งใช้หมูทุกส่วนมาต้มรวมกันในวันสำคัญตามความเชื่อของผู้คน ควบคู่ไปกับเกษตรกรรมท้องถิ่นอย่างการปลูกและแปรรูปลำไย เพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ให้กับชุมชน และส่งต่อความรู้เหล่านี้ให้เยาวชนคนรุ่นหลังสืบไป
ติดตามชมรายการ อาหารจานสุข วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
วัฒนธรรมอาหารที่ผูกกับความเชื่อศาสนาผีที่มีมายาวนานในพื้นที่อุษาคเนย์ หรือว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สะท้อนให้เห็นถึงความผูกพันของคนในครอบครัวผ่านเมนู แกงเลี้ยงผีปู่ย่า ซึ่งใช้หมูทุกส่วนมาต้มรวมกันในวันสำคัญตามความเชื่อของผู้คน ควบคู่ไปกับเกษตรกรรมท้องถิ่นอย่างการปลูกและแปรรูปลำไย เพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ให้กับชุมชน และส่งต่อความรู้เหล่านี้ให้เยาวชนคนรุ่นหลังสืบไป
ติดตามชมรายการ อาหารจานสุข วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566 เวลา 08.00 - 08.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live