ตามรอยกลิ่นกรุ่นคุณค่าใบชา มรดกล้ำค่าจากจีนสู่ไทย ผ่านเรื่องราวของชาจีน เอกลักษณ์ รสชาติ และวิถีวัฒนธรรมชาที่เป็นมากกว่าเครื่องดื่ม หากแต่ชาจีนได้กลายเป็นวัฒนธรรมที่แทรกซึมเข้าสู่วิถีชีวิตผู้คนในสยาม ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาสู่กรุงรัตนโกสินทร์ และมีบทบาทต่อคนในทุกชนชั้นจากอดีตสู่ปัจจุบัน
เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนผ่าน ค่านิยมในการบริโภคชาก็มีความหลากหลาย ชานมไข่มุกและเครื่องดื่มชาปรุงแต่งรูปรสและการสื่อสารรูปแบบใหม่ ๆ แพร่กระจายเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคมากขึ้น เป็นที่น่าสนใจว่า ชาจีนและรากฐานทางวัฒนธรรมชาจะยังคงอยู่ในสังคมไทยต่อไปหรือไม่ มาร่วมค้นหาคุณค่าความหมายบนเส้นทางสายวัฒนธรรมชาไปด้วยกัน
ติดตามชมได้ในรายการ จากรากสู่เรา ตอน วัฒนธรรมชา จากจีนสู่ไทยและชานมไข่มุก วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ตามรอยกลิ่นกรุ่นคุณค่าใบชา มรดกล้ำค่าจากจีนสู่ไทย ผ่านเรื่องราวของชาจีน เอกลักษณ์ รสชาติ และวิถีวัฒนธรรมชาที่เป็นมากกว่าเครื่องดื่ม หากแต่ชาจีนได้กลายเป็นวัฒนธรรมที่แทรกซึมเข้าสู่วิถีชีวิตผู้คนในสยาม ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาสู่กรุงรัตนโกสินทร์ และมีบทบาทต่อคนในทุกชนชั้นจากอดีตสู่ปัจจุบัน
เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนผ่าน ค่านิยมในการบริโภคชาก็มีความหลากหลาย ชานมไข่มุกและเครื่องดื่มชาปรุงแต่งรูปรสและการสื่อสารรูปแบบใหม่ ๆ แพร่กระจายเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคมากขึ้น เป็นที่น่าสนใจว่า ชาจีนและรากฐานทางวัฒนธรรมชาจะยังคงอยู่ในสังคมไทยต่อไปหรือไม่ มาร่วมค้นหาคุณค่าความหมายบนเส้นทางสายวัฒนธรรมชาไปด้วยกัน
ติดตามชมได้ในรายการ จากรากสู่เรา ตอน วัฒนธรรมชา จากจีนสู่ไทยและชานมไข่มุก วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live