ร่วมย้อนประวัติศาสตร์ เพื่อทำความรู้จักกับวัฒนธรรมอาหารของไทยที่เรียกว่า “กุ๊กช็อป” อาหารฝรั่งที่มีรสชาติและกรรมวิธีการปรุงสไตล์จีน เกิดขึ้นครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 5 และเดินทางผ่านยุคสมัย มาพร้อมเรื่องราวที่บอกเล่าถึงวิวัฒนาการของสังคมไทยจากรุ่นสู่รุ่น เป็นคุณค่าที่เต็มไปด้วยความผูกพันระหว่างอาหารและผู้คนที่ได้ลิ้มลอง
แต่ปัจจุบัน เมื่อกระแสความนิยมในการบริโภคอาหารชนิดใหม่ ๆ ถาโถมเข้ามาสู่สังคมไทย อนาคตของอาหารจานนี้จะเป็นอย่างไร ?
ติดตามชมได้ในรายการ จากรากสู่เรา ตอน กุ๊กช็อป : เสน่ห์ของอาหารที่ผ่านเวลา วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2565 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ร่วมย้อนประวัติศาสตร์ เพื่อทำความรู้จักกับวัฒนธรรมอาหารของไทยที่เรียกว่า “กุ๊กช็อป” อาหารฝรั่งที่มีรสชาติและกรรมวิธีการปรุงสไตล์จีน เกิดขึ้นครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 5 และเดินทางผ่านยุคสมัย มาพร้อมเรื่องราวที่บอกเล่าถึงวิวัฒนาการของสังคมไทยจากรุ่นสู่รุ่น เป็นคุณค่าที่เต็มไปด้วยความผูกพันระหว่างอาหารและผู้คนที่ได้ลิ้มลอง
แต่ปัจจุบัน เมื่อกระแสความนิยมในการบริโภคอาหารชนิดใหม่ ๆ ถาโถมเข้ามาสู่สังคมไทย อนาคตของอาหารจานนี้จะเป็นอย่างไร ?
ติดตามชมได้ในรายการ จากรากสู่เรา ตอน กุ๊กช็อป : เสน่ห์ของอาหารที่ผ่านเวลา วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2565 เวลา 21.45 - 22.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live