นำผลตาลแท้ ๆ จากในชุมชนมาทำขนมไทยแสนอร่อยอย่าง "ขนมตาล" ซึ่งเป็นสินค้าโอทอปประจำบ้านหนองขาว จังหวัดกาญจนบุรี เรียนรู้ตั้งแต่ขั้นตอนการทำไปจนถึงการนึ่งขนมตาลให้หน้าขึ้นฟูสวยงาม ปิดท้ายไปฟังเคล็ดลับกว่าจะได้น้ำตาลสดแท้ ๆ จากตาลตัวผู้หรืองวงตาล
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค ช่วงห้องเรียนวัยเก๋า วันศุกร์ที่ 20 มี.ค. 63 เวลา 15.05 – 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
นำผลตาลแท้ ๆ จากในชุมชนมาทำขนมไทยแสนอร่อยอย่าง "ขนมตาล" ซึ่งเป็นสินค้าโอทอปประจำบ้านหนองขาว จังหวัดกาญจนบุรี เรียนรู้ตั้งแต่ขั้นตอนการทำไปจนถึงการนึ่งขนมตาลให้หน้าขึ้นฟูสวยงาม ปิดท้ายไปฟังเคล็ดลับกว่าจะได้น้ำตาลสดแท้ ๆ จากตาลตัวผู้หรืองวงตาล
ติดตามชมในรายการคนสู้โรค ช่วงห้องเรียนวัยเก๋า วันศุกร์ที่ 20 มี.ค. 63 เวลา 15.05 – 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live