มาเที่ยวกันที่จังหวัดเพชรบุรี ชุมชนไทยทรงดำ บ้านท่าโล้ เรียนรู้การทำน้ำพริกปลาร้า หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "แจ่วปลาร้า" มีจุดเด่นที่กลิ่นหอมและรสชาตินัวของปลาร้า ไม่ได้เข้มข้นหรือเค็มจัดจนเกินไป แต่เป็นรสชาติที่เค็มกำลังดี รับรองว่าจานนี้กินคู่กับอะไรก็อร่อย
ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork
มาเที่ยวกันที่จังหวัดเพชรบุรี ชุมชนไทยทรงดำ บ้านท่าโล้ เรียนรู้การทำน้ำพริกปลาร้า หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "แจ่วปลาร้า" มีจุดเด่นที่กลิ่นหอมและรสชาตินัวของปลาร้า ไม่ได้เข้มข้นหรือเค็มจัดจนเกินไป แต่เป็นรสชาติที่เค็มกำลังดี รับรองว่าจานนี้กินคู่กับอะไรก็อร่อย
ติดตามรายการ Foodwork ย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/Foodwork