ท่องเที่ยวดูวิถีชีวิตในการหาวัตถุดิบที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบันของชาวไทยพวน ที่บ้านดงกระทงยาม จ.ปราจีนบุรี พามาชิมทั้งขนมและอาหารพื้นบ้านที่เชื่อว่าถ้าหากหลาย ๆ คนได้มาชิมจะต้องติดใจไปตาม ๆ กัน ทั้งขนมม่ะโต่น, ปลาปัน, แกงป่าปลาสับ และแกงมะมี้ อีกทั้งเชฟบุ๊คยังนำวัตถุดิบพื้นบ้านอย่างปลาช่อนมาทำเป็นอาหารจานเด็ด ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจานแกงป่าปลาสับ มาทำเป็น "ต้มยำปลาร้าปลาช่อน"
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงป่าปลาสับ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงมะมี้
สูตรเด็ดจากรายการ : ต้มยำปลาร้าปลาช่อน
สูตรเด็ดจากรายการ : ปลาปัน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ท่องเที่ยวดูวิถีชีวิตในการหาวัตถุดิบที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบันของชาวไทยพวน ที่บ้านดงกระทงยาม จ.ปราจีนบุรี พามาชิมทั้งขนมและอาหารพื้นบ้านที่เชื่อว่าถ้าหากหลาย ๆ คนได้มาชิมจะต้องติดใจไปตาม ๆ กัน ทั้งขนมม่ะโต่น, ปลาปัน, แกงป่าปลาสับ และแกงมะมี้ อีกทั้งเชฟบุ๊คยังนำวัตถุดิบพื้นบ้านอย่างปลาช่อนมาทำเป็นอาหารจานเด็ด ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจานแกงป่าปลาสับ มาทำเป็น "ต้มยำปลาร้าปลาช่อน"
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงป่าปลาสับ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงมะมี้
สูตรเด็ดจากรายการ : ต้มยำปลาร้าปลาช่อน
สูตรเด็ดจากรายการ : ปลาปัน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live