ไปเที่ยวพักผ่อนตามวิถีธรรมชาติที่บ้านน้ำราบ จ.ตรัง พาไปชิมของว่างที่ไม่เหมือนที่ไหนอย่าง "ขนมครกจิ้มน้ำตาล" ที่มีไข่เป็นส่วนผสม และใบโกงกางทะเลทอดกรอบ ที่ใช้วัตถุดิบของทางพื้นบ้านทั้งหมด ต่อด้วยล่องเรือชมป่าโกงกางที่มีพื้นที่ทั้งหมด 320 ไร่ และไปเก็บวัตถุดิบพื้นบ้านอย่างผักหวานทะเลและหอยเข็ม พร้อมทั้งชิมอาหารพื้นถิ่นที่มีชื่อว่าหอยเข็มต้มกะทิ และผักหวานทะเลลวกกะทิ กินคู่กับน้ำพริกปลาย่าง เชฟบุ๊คเองก็นำวัตถุดิบพื้นบ้านทั้งสองอย่างมาทำเป็นอาหารจานใหม่ที่ชื่อว่า "หอยเข็มอบไวน์ขาว" กินคู่กับขนมปังกระเทียม
สูตรเด็ดจากรายการ : ผักหวานทะเลลวกกะทิ กินคู่กับน้ำพริกปลาย่าง
สูตรเด็ดจากรายการ : หอยเข็มต้มกะทิ
สูตรเด็ดจากรายการ : หอยเข็มอบไวน์ขาว กินคู่กับขนมปังกระเทียม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ไปเที่ยวพักผ่อนตามวิถีธรรมชาติที่บ้านน้ำราบ จ.ตรัง พาไปชิมของว่างที่ไม่เหมือนที่ไหนอย่าง "ขนมครกจิ้มน้ำตาล" ที่มีไข่เป็นส่วนผสม และใบโกงกางทะเลทอดกรอบ ที่ใช้วัตถุดิบของทางพื้นบ้านทั้งหมด ต่อด้วยล่องเรือชมป่าโกงกางที่มีพื้นที่ทั้งหมด 320 ไร่ และไปเก็บวัตถุดิบพื้นบ้านอย่างผักหวานทะเลและหอยเข็ม พร้อมทั้งชิมอาหารพื้นถิ่นที่มีชื่อว่าหอยเข็มต้มกะทิ และผักหวานทะเลลวกกะทิ กินคู่กับน้ำพริกปลาย่าง เชฟบุ๊คเองก็นำวัตถุดิบพื้นบ้านทั้งสองอย่างมาทำเป็นอาหารจานใหม่ที่ชื่อว่า "หอยเข็มอบไวน์ขาว" กินคู่กับขนมปังกระเทียม
สูตรเด็ดจากรายการ : ผักหวานทะเลลวกกะทิ กินคู่กับน้ำพริกปลาย่าง
สูตรเด็ดจากรายการ : หอยเข็มต้มกะทิ
สูตรเด็ดจากรายการ : หอยเข็มอบไวน์ขาว กินคู่กับขนมปังกระเทียม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live