ออกเดินทางไปที่ จ.กาญจนบุรี พาไปทำความรู้จักและกินของอร่อย ๆ จาก "อ้อยดำ" พืชไทยโบราณ ที่มีกลิ่นหอม รสชาติหวานอร่อย แถมยังมากด้วยสรรพคุณ ซึ่งชาวบ้านที่นี่ได้นำ "อ้อยดำ" มาแปรรูปทำเป็นอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำอ้อยดำส้มจี๊ด, กล้วยทับไซรัปอ้อยดำ, น้ำอ้อยดำต้มใบเตย, ปลาตะเพียนต้มเค็ม และพะโล้จากน้ำตาลอ้อยดำ ส่วนอาหารจานเด็ดของ Foodwork เชฟบุ๊คจะนำน้ำตาลอ้อยดำและไซรัปอ้อยดำมาสร้างสรรค์ความอร่อยเป็น "พุดดิ้งขนมปังไซรัปอ้อยดำ" ที่ต้องบอกเลยว่าทำตามได้ไม่ยาก รับรองว่าถูกใจสายหวานอย่างแน่นอน
สูตรเด็ดจากรายการ : ปลาตะเพียนต้มเค็ม
สูตรเด็ดจากรายการ : พะโล้น้ำตาลอ้อยดำ
สูตรเด็ดจากรายการ : พุดดิ้งขนมปังไซรัปอ้อยดำ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ออกเดินทางไปที่ จ.กาญจนบุรี พาไปทำความรู้จักและกินของอร่อย ๆ จาก "อ้อยดำ" พืชไทยโบราณ ที่มีกลิ่นหอม รสชาติหวานอร่อย แถมยังมากด้วยสรรพคุณ ซึ่งชาวบ้านที่นี่ได้นำ "อ้อยดำ" มาแปรรูปทำเป็นอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำอ้อยดำส้มจี๊ด, กล้วยทับไซรัปอ้อยดำ, น้ำอ้อยดำต้มใบเตย, ปลาตะเพียนต้มเค็ม และพะโล้จากน้ำตาลอ้อยดำ ส่วนอาหารจานเด็ดของ Foodwork เชฟบุ๊คจะนำน้ำตาลอ้อยดำและไซรัปอ้อยดำมาสร้างสรรค์ความอร่อยเป็น "พุดดิ้งขนมปังไซรัปอ้อยดำ" ที่ต้องบอกเลยว่าทำตามได้ไม่ยาก รับรองว่าถูกใจสายหวานอย่างแน่นอน
สูตรเด็ดจากรายการ : ปลาตะเพียนต้มเค็ม
สูตรเด็ดจากรายการ : พะโล้น้ำตาลอ้อยดำ
สูตรเด็ดจากรายการ : พุดดิ้งขนมปังไซรัปอ้อยดำ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live