พาไปเยี่ยมชมการจำลองวิถีชีวิตและเรื่องราวของคนในชุมชนที่ "พิพิธบางลำพู" พร้อมกับตระเวนชิมของอร่อยทั้งคาวและหวานย่านบางลำพู ไม่ว่าจะเป็น "ขนมเบื้อง" ขนมโบราณที่ส่งต่อสูตรมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง, ข้าวตังหน้าตั้ง และข้าวตังเมี่ยงลาว ตำนานความอร่อยกว่า 90 ปี "โบ๊กเกี้ย" ของหวานสูตรไหหลำที่ปัจจุบันหากินได้ยาก ต่อด้วยเรียนรู้การทำ "ข้าวต้มน้ำวุ้น" จากสูตรต้นตำรับแท้ ๆ และอีกหนึ่งขนมชนิดใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของบางลำพูได้เป็นอย่างดี โดยใช้ชื่อว่า "เกสรลำพู" ตบท้ายด้วยอาหารจานเด็ดจากเชฟบุ๊ค อย่าง "ข้าวต้มย่างแกงไก่"
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมเกสรลำพู
สูตรเด็ดจากรายการ : ข้าวต้มย่างแกงไก่
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
พาไปเยี่ยมชมการจำลองวิถีชีวิตและเรื่องราวของคนในชุมชนที่ "พิพิธบางลำพู" พร้อมกับตระเวนชิมของอร่อยทั้งคาวและหวานย่านบางลำพู ไม่ว่าจะเป็น "ขนมเบื้อง" ขนมโบราณที่ส่งต่อสูตรมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง, ข้าวตังหน้าตั้ง และข้าวตังเมี่ยงลาว ตำนานความอร่อยกว่า 90 ปี "โบ๊กเกี้ย" ของหวานสูตรไหหลำที่ปัจจุบันหากินได้ยาก ต่อด้วยเรียนรู้การทำ "ข้าวต้มน้ำวุ้น" จากสูตรต้นตำรับแท้ ๆ และอีกหนึ่งขนมชนิดใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของบางลำพูได้เป็นอย่างดี โดยใช้ชื่อว่า "เกสรลำพู" ตบท้ายด้วยอาหารจานเด็ดจากเชฟบุ๊ค อย่าง "ข้าวต้มย่างแกงไก่"
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมเกสรลำพู
สูตรเด็ดจากรายการ : ข้าวต้มย่างแกงไก่
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live