พาไปเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียนรู้วิธีการแปรรูปปลาย่างรมควันแบบโบราณที่ใช้เวลาทำถึง 5 วัน 5 คืน พร้อมชิมอาหารจานเด็ดจากปลาย่างโบราณอย่าง ต้มโคล้งปลาย่างรมควัน และผัดฉ่าปลากรอบ ไม่เพียงเท่านี้ยังจะพาไปรู้จักกับ "ละมุดบ้านใหม่" ละมุดพันธุ์โบราณที่มีอายุกว่า 100 ปี แถมยังได้เป็นผลไม้ GI ของอำเภอมหาราชอีกด้วย และที่นี่ยังนำละมุดมาทำเป็นของหวานคลายร้อนเติมความสดชื่นแบบง่าย ๆ นั่นก็คือ "น้ำละมุดปั่น" และ "ไอศกรีมละมุด" ส่วนอาหารรสเด็ดของ Foodwork จะนำของดีทั้ง 2 อย่างมาผสมผสานเป็นอาหารจานใหม่ได้อย่างลงตัว โดยใช้ชื่อว่า "แกงกะทิละมุดปลาย่าง"
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงกะทิละมุดปลาย่าง
สูตรเด็ดจากรายการ : ต้มโคล้งปลาย่างรมควัน
สูตรเด็ดจากรายการ : ผัดฉ่าปลากรอบ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
พาไปเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียนรู้วิธีการแปรรูปปลาย่างรมควันแบบโบราณที่ใช้เวลาทำถึง 5 วัน 5 คืน พร้อมชิมอาหารจานเด็ดจากปลาย่างโบราณอย่าง ต้มโคล้งปลาย่างรมควัน และผัดฉ่าปลากรอบ ไม่เพียงเท่านี้ยังจะพาไปรู้จักกับ "ละมุดบ้านใหม่" ละมุดพันธุ์โบราณที่มีอายุกว่า 100 ปี แถมยังได้เป็นผลไม้ GI ของอำเภอมหาราชอีกด้วย และที่นี่ยังนำละมุดมาทำเป็นของหวานคลายร้อนเติมความสดชื่นแบบง่าย ๆ นั่นก็คือ "น้ำละมุดปั่น" และ "ไอศกรีมละมุด" ส่วนอาหารรสเด็ดของ Foodwork จะนำของดีทั้ง 2 อย่างมาผสมผสานเป็นอาหารจานใหม่ได้อย่างลงตัว โดยใช้ชื่อว่า "แกงกะทิละมุดปลาย่าง"
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงกะทิละมุดปลาย่าง
สูตรเด็ดจากรายการ : ต้มโคล้งปลาย่างรมควัน
สูตรเด็ดจากรายการ : ผัดฉ่าปลากรอบ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live