เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ และไกด์เจ้าถิ่นคนพิเศษ "พี่หนุ่ย" นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน จะพาไปเที่ยวที่หัวหินในมุมมองแปลกใหม่ พร้อมกับจัดเต็มความอร่อยกันแบบจุใจ ทั้งของคาวและของหวาน ที่รับรองเลยว่าจะต้องฟินถูกใจสายกินอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น "ข้าวเหนียวมูนหน้าลูกตาล" เจ้าเด็ดจากตลาดฉัตรไชย, กุยช่ายตอกไข่ ของว่างกินเล่นฟิวชัน ที่อร่อยแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร, ตะโก้ไส้แห้ว - เผือก รสชาติกลมกล่อม หวานมันเค็มกำลังดี สูตรลับเก่าแก่ 40 กว่าปี, เกี๊ยวปลาอินทรี เนื้อเหนียวเคี้ยวหนึบหนับ ไร้กลิ่นคาว และแกงพริกนก อาหารพื้นบ้านรสร้อนแรง เข้มข้นด้วยเครื่องแกง จากฝีมือแม่ครัวคนหัวหินแท้ ๆ ปิดท้ายด้วยอาหารฟิวชันในสไตล์ Foodwork อย่าง แกงคั่วสับปะรดหอยเสียบ ที่เสิร์ฟคู่กับแป้งโรตี อร่อยครบเครื่องเข้ากันได้อย่างลงตัว
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ และไกด์เจ้าถิ่นคนพิเศษ "พี่หนุ่ย" นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน จะพาไปเที่ยวที่หัวหินในมุมมองแปลกใหม่ พร้อมกับจัดเต็มความอร่อยกันแบบจุใจ ทั้งของคาวและของหวาน ที่รับรองเลยว่าจะต้องฟินถูกใจสายกินอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น "ข้าวเหนียวมูนหน้าลูกตาล" เจ้าเด็ดจากตลาดฉัตรไชย, กุยช่ายตอกไข่ ของว่างกินเล่นฟิวชัน ที่อร่อยแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร, ตะโก้ไส้แห้ว - เผือก รสชาติกลมกล่อม หวานมันเค็มกำลังดี สูตรลับเก่าแก่ 40 กว่าปี, เกี๊ยวปลาอินทรี เนื้อเหนียวเคี้ยวหนึบหนับ ไร้กลิ่นคาว และแกงพริกนก อาหารพื้นบ้านรสร้อนแรง เข้มข้นด้วยเครื่องแกง จากฝีมือแม่ครัวคนหัวหินแท้ ๆ ปิดท้ายด้วยอาหารฟิวชันในสไตล์ Foodwork อย่าง แกงคั่วสับปะรดหอยเสียบ ที่เสิร์ฟคู่กับแป้งโรตี อร่อยครบเครื่องเข้ากันได้อย่างลงตัว
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live