เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พาไปล้วงสูตรลับสำรับชาววัง ตามฉบับพระวิมาดาเธอฯ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์อาหารโบราณ พร้อมทั้งรับชมวิธีการทำสำรับต่าง ๆ เช่น ขนมกินเล่นที่ทำยาก ใช้เวลาไปครึ่งค่อนวันอย่าง ขนมลูกกวาด อาหารจานใหม่ที่ผสมผสานระหว่างไทยและยุโรปอย่าง ไก่นมวัว อาหารฝรั่งเศสที่แม้แต่พระสุนัขทรงเลี้ยงก็ชื่นชอบอย่าง ซุปลูกหมา รวมไปถึงอาหารที่พระวิมาดาเธอฯ คิดค้นขึ้นเองอย่าง ข้าวบายศรีปากชาม และเชฟบุ๊คเองก็ได้แรงบันดาลใจมาทำอาหารจานใหม่อย่าง "สลัดข้าวแกงมัสมั่นญี่ปุ่น"
สูตรเด็ดจากรายการ : ไก่นมวัว
สูตรเด็ดจากรายการ : ข้าวบายศรีปากชาม
สูตรเด็ดจากรายการ : ซุปลูกหมา
สูตรเด็ดจากรายการ : สลัดข้าว แกงมัสมั่นญี่ปุ่น
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พาไปล้วงสูตรลับสำรับชาววัง ตามฉบับพระวิมาดาเธอฯ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์อาหารโบราณ พร้อมทั้งรับชมวิธีการทำสำรับต่าง ๆ เช่น ขนมกินเล่นที่ทำยาก ใช้เวลาไปครึ่งค่อนวันอย่าง ขนมลูกกวาด อาหารจานใหม่ที่ผสมผสานระหว่างไทยและยุโรปอย่าง ไก่นมวัว อาหารฝรั่งเศสที่แม้แต่พระสุนัขทรงเลี้ยงก็ชื่นชอบอย่าง ซุปลูกหมา รวมไปถึงอาหารที่พระวิมาดาเธอฯ คิดค้นขึ้นเองอย่าง ข้าวบายศรีปากชาม และเชฟบุ๊คเองก็ได้แรงบันดาลใจมาทำอาหารจานใหม่อย่าง "สลัดข้าวแกงมัสมั่นญี่ปุ่น"
สูตรเด็ดจากรายการ : ไก่นมวัว
สูตรเด็ดจากรายการ : ข้าวบายศรีปากชาม
สูตรเด็ดจากรายการ : ซุปลูกหมา
สูตรเด็ดจากรายการ : สลัดข้าว แกงมัสมั่นญี่ปุ่น
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live