เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ จะพามารู้จักกับชาวอิ้วเมี่ยน หรือ ชาวเมี่ยน ที่หมู่บ้านจอมแขวน จ.กำแพงเพชร พามารู้จัก "ขนมดำ" ที่ทำมาจากถ่านไม้เพกา และอาหารท้องถิ่นของที่นี่ อย่าง ผัดหวายใส่หมูสามชั้น, หมูหลาม และหมูห่อใบหม่อนทอด และเชฟบุ๊คยังสรรสร้างอาหารจากหวายขมเป็น "แกงสับเนื้อหวายขม" จะเด็ดและน่าอร่อยแค่ไหน ห้ามพลาด
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงสับเนื้อหวายขม
สูตรเด็ดจากรายการ : ผัดหวายใส่หมูสามชั้น
สูตรเด็ดจากรายการ : หมูหลาม
สูตรเด็ดจากรายการ : หมูห่อใบหม่อนทอด
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ จะพามารู้จักกับชาวอิ้วเมี่ยน หรือ ชาวเมี่ยน ที่หมู่บ้านจอมแขวน จ.กำแพงเพชร พามารู้จัก "ขนมดำ" ที่ทำมาจากถ่านไม้เพกา และอาหารท้องถิ่นของที่นี่ อย่าง ผัดหวายใส่หมูสามชั้น, หมูหลาม และหมูห่อใบหม่อนทอด และเชฟบุ๊คยังสรรสร้างอาหารจากหวายขมเป็น "แกงสับเนื้อหวายขม" จะเด็ดและน่าอร่อยแค่ไหน ห้ามพลาด
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงสับเนื้อหวายขม
สูตรเด็ดจากรายการ : ผัดหวายใส่หมูสามชั้น
สูตรเด็ดจากรายการ : หมูหลาม
สูตรเด็ดจากรายการ : หมูห่อใบหม่อนทอด
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live