เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ จะพามาเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวไทยทรงดำ ตั้งแต่อาหารต้อนนรับอย่าง ข้าวเหนียวปลาอกแล และข้าวต้มมัด พร้อมกับอาหารพื้นบ้านอย่างแกงหน่อส้ม แจ่วด้านหมูลอย รวมไปถึงอาหารที่ทำในพิธีเสนเรือนอย่าง "เลือดต้า" เชฟบุ๊คนำวัตถุดิบจากที่นี่ไปสร้างสรรค์เป็นจานอาหารอย่าง "ไก่อบปลาร้า"
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงหน่อส้ม
สูตรเด็ดจากรายการ : ไก่อบปลาร้า
สูตรเด็ดจากรายการ : แจ่วด้านหมูลอย
สูตรเด็ดจากรายการ : เลือดต้า
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ จะพามาเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวไทยทรงดำ ตั้งแต่อาหารต้อนนรับอย่าง ข้าวเหนียวปลาอกแล และข้าวต้มมัด พร้อมกับอาหารพื้นบ้านอย่างแกงหน่อส้ม แจ่วด้านหมูลอย รวมไปถึงอาหารที่ทำในพิธีเสนเรือนอย่าง "เลือดต้า" เชฟบุ๊คนำวัตถุดิบจากที่นี่ไปสร้างสรรค์เป็นจานอาหารอย่าง "ไก่อบปลาร้า"
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงหน่อส้ม
สูตรเด็ดจากรายการ : ไก่อบปลาร้า
สูตรเด็ดจากรายการ : แจ่วด้านหมูลอย
สูตรเด็ดจากรายการ : เลือดต้า
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live