Foodwork สัปดาห์นี้ บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ ขอชวน "น้องนิต้า-ปณิตา ธนโชติธรากร" นักร้องสาวเสียงใส ไปทำความรู้จักกับ "ปลาสวาย" ปลาไทยๆ เเต่มีคุณค่าเทียบเท่ากับปลาแดนไกลอย่าง "ปลาเเซลมอน" การเดินทางครั้งนี้จะพาไปดูกรรมวิธีการทำปลาสวายย่างรมควัน รวมทั้งดูเคล็ดไม่ลับในการทำอาหารของชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเมนู "ต้มโคล้งปลากรอบ" เเละ "ยำปลากรอบ"
ก่อนที่บุ๊คจะนำเเรงบันดาลใจทั้งหมดมาประยุกต์เป็นอาหารจานใหม่ อย่าง "สปาเกตตีเเกงส้มปลากรอบ" เเละ "ปลาสวายคลุกสมุนไพร" จะอร่อยถูกใจเเขกรับเชิญ เเละชาวบ้านหรือไม่
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ ขอชวน "น้องนิต้า-ปณิตา ธนโชติธรากร" นักร้องสาวเสียงใส ไปทำความรู้จักกับ "ปลาสวาย" ปลาไทยๆ เเต่มีคุณค่าเทียบเท่ากับปลาแดนไกลอย่าง "ปลาเเซลมอน" การเดินทางครั้งนี้จะพาไปดูกรรมวิธีการทำปลาสวายย่างรมควัน รวมทั้งดูเคล็ดไม่ลับในการทำอาหารของชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเมนู "ต้มโคล้งปลากรอบ" เเละ "ยำปลากรอบ"
ก่อนที่บุ๊คจะนำเเรงบันดาลใจทั้งหมดมาประยุกต์เป็นอาหารจานใหม่ อย่าง "สปาเกตตีเเกงส้มปลากรอบ" เเละ "ปลาสวายคลุกสมุนไพร" จะอร่อยถูกใจเเขกรับเชิญ เเละชาวบ้านหรือไม่
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live