Foodwork พาเที่ยวตลาดพื้นบ้านจังหวัดเชียงใหม่เจอวัตถุดิบที่ถือเป็นเครื่องปรุงสำคัญในอาหารเมืองทางภาคเหนือ ทำจากถั่วเหลือง นั่นก็คือ "ถั่วเน่า"
พี่บุ๊ค และน้องไข่ดาว เลยอาสาพาไปไร่ถั่วเหลือง ตามไปดูการผลิตถั่วเน่าว่ามีวิธีการทำอย่างไร และทำไมถึงเรียกว่าถั่วเน่า แล้วไปลงมือทำเมนูจากถั่วเน่าและถั่วเหลืองที่มีทั้งเมนูอาหารพื้นบ้านอย่างถั่วเน่าคั่วใส่ไข่ กับน้ำพริกถั่วเน่า แล้วฟิวชั่นตามสไตล์ Foodwork เป็นเมนูข้าวซอยซอสเพสโต้ กับ ไก่ทอดถั่วเหลือง
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork พาเที่ยวตลาดพื้นบ้านจังหวัดเชียงใหม่เจอวัตถุดิบที่ถือเป็นเครื่องปรุงสำคัญในอาหารเมืองทางภาคเหนือ ทำจากถั่วเหลือง นั่นก็คือ "ถั่วเน่า"
พี่บุ๊ค และน้องไข่ดาว เลยอาสาพาไปไร่ถั่วเหลือง ตามไปดูการผลิตถั่วเน่าว่ามีวิธีการทำอย่างไร และทำไมถึงเรียกว่าถั่วเน่า แล้วไปลงมือทำเมนูจากถั่วเน่าและถั่วเหลืองที่มีทั้งเมนูอาหารพื้นบ้านอย่างถั่วเน่าคั่วใส่ไข่ กับน้ำพริกถั่วเน่า แล้วฟิวชั่นตามสไตล์ Foodwork เป็นเมนูข้าวซอยซอสเพสโต้ กับ ไก่ทอดถั่วเหลือง
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live