Foodwork สัปดาห์นี้โอกาสดี พาไปเที่ยวบ้าน "พี่ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ" ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ พี่ต๊อกเลยจัดเต็มตามสไตล์พาไปซัดเซาะเลาะกิน อาหารพื้นบ้านมากมาย ผักพื้นบ้านหลากหลาย และกับสุดยอดวัตถุดิบนั่นก็คือ "ข้าวดอย" ที่หนึ่งปีปลูกได้แค่ครั้งเดียว
"ข้าวดอย" เป็นข้าวที่มีลักษณะนุ่ม แน่น เหนียว คล้ายข้าวญี่ปุ่น ด้วยคุณสมบัติที่ความนุ่มละมุนมาก Foodwork จึงฟิวชั่นเป็นเมนู "เค้กข้าวดอย" แถมด้วยเมนูพิเศษจากแขกรับเชิญ เมนูสูตรชาวเขาเผ่าลีซู จะเป็นเมนูอะไรนั้น อย่าลืมติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 12 มกราคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้โอกาสดี พาไปเที่ยวบ้าน "พี่ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ" ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ พี่ต๊อกเลยจัดเต็มตามสไตล์พาไปซัดเซาะเลาะกิน อาหารพื้นบ้านมากมาย ผักพื้นบ้านหลากหลาย และกับสุดยอดวัตถุดิบนั่นก็คือ "ข้าวดอย" ที่หนึ่งปีปลูกได้แค่ครั้งเดียว
"ข้าวดอย" เป็นข้าวที่มีลักษณะนุ่ม แน่น เหนียว คล้ายข้าวญี่ปุ่น ด้วยคุณสมบัติที่ความนุ่มละมุนมาก Foodwork จึงฟิวชั่นเป็นเมนู "เค้กข้าวดอย" แถมด้วยเมนูพิเศษจากแขกรับเชิญ เมนูสูตรชาวเขาเผ่าลีซู จะเป็นเมนูอะไรนั้น อย่าลืมติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 12 มกราคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live