กระเจี๊ยบเขียว : ผักธรรมดาๆ ที่มีคุณค่าเป็นได้มากกว่าผักเคียง
"กระเจี๊ยบเขียว" พืชผักที่วันนี้มีประโยชน์และมีคุณค่ามากกว่าการเป็นผักเคียงบนโต๊ะอาหาร ปัจจุบันฝักกระเจี๊ยบเขียวเป็นพืชเศรษฐกิจที่ส่งออกต่างประเทศปริมาณมาก เพราะเป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ฝักกระเจี๊ยบมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารและลำไล้ และยังสามารถนำมาแปรรูปเป็นกระเจี๊ยบเขียวอบแห้ง ที่เป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนของชาวกำแพงแสน จ.นครปฐม
เพิ่มความสนุกสนานในการสรรหาวัตถุดิบและทำอาหารเมื่อมีแขกรับเชิญอย่าง "พี่เล็ก-ฝันเด่น จรรยาธนากร" มาสร้างความฮา เมนู Foodwork วันนี้จึงไม่ธรรมดา เลือกฝักกระเจี๊ยบเขียวมาทำของว่างง่ายๆ ทานได้ทั้งครอบครัวนั่นคือเมนู "หลนกระเจี๊ยบกวยจั๊บกรอบ" ต้องชิมกันหลายรอบเพราะตอบความอร่อยในแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึง และยังมีเมนูง่ายๆ อย่าง "น้ำพริกและกระเจี๊ยบชุบแป้งทอด" อย่าพลาดติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
กระเจี๊ยบเขียว : ผักธรรมดาๆ ที่มีคุณค่าเป็นได้มากกว่าผักเคียง
"กระเจี๊ยบเขียว" พืชผักที่วันนี้มีประโยชน์และมีคุณค่ามากกว่าการเป็นผักเคียงบนโต๊ะอาหาร ปัจจุบันฝักกระเจี๊ยบเขียวเป็นพืชเศรษฐกิจที่ส่งออกต่างประเทศปริมาณมาก เพราะเป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ฝักกระเจี๊ยบมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารและลำไล้ และยังสามารถนำมาแปรรูปเป็นกระเจี๊ยบเขียวอบแห้ง ที่เป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนของชาวกำแพงแสน จ.นครปฐม
เพิ่มความสนุกสนานในการสรรหาวัตถุดิบและทำอาหารเมื่อมีแขกรับเชิญอย่าง "พี่เล็ก-ฝันเด่น จรรยาธนากร" มาสร้างความฮา เมนู Foodwork วันนี้จึงไม่ธรรมดา เลือกฝักกระเจี๊ยบเขียวมาทำของว่างง่ายๆ ทานได้ทั้งครอบครัวนั่นคือเมนู "หลนกระเจี๊ยบกวยจั๊บกรอบ" ต้องชิมกันหลายรอบเพราะตอบความอร่อยในแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึง และยังมีเมนูง่ายๆ อย่าง "น้ำพริกและกระเจี๊ยบชุบแป้งทอด" อย่าพลาดติดตามชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live