Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว พาสาวหน้าสวยและเสียงดีมากอย่าง "พัดชา - พัดชา เอนกอายุวัฒน์" ไปชิมไปชมความแตกต่างของมะละกอแต่ละสายพันธุ์ที่สวนเกษตรอินทรีย์ จังหวัดราชบุรี แต่ไปราชบุรีทั้งทีต้องแวะชิมของดีที่ตำบลเจ็ดเสมียน นั่นคือไชโป๊ ที่สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย
"มะละกอ" ผลไม้ที่มีกากใยสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และมีวิตามินและสารเบต้าแคโรทีนสูง มีสารเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่ช่วยย่อยโปรตีน หนึ่งในเมนูวันนี้จึงนำมะละกอมาหมักเนื้อ แล้วฟิวชั่นเป็น "เขียวหวานแห้งมะละกอเนื้อแดดเดียว" ทานกับเมนูง่ายๆ อย่าง "ไข่เจียวพริกขี้หนูไชโป๊" ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองจะติดใจ ติดตามชมแล้วลองเอามาทำกินด้วยกัน อย่าพลาดชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว พาสาวหน้าสวยและเสียงดีมากอย่าง "พัดชา - พัดชา เอนกอายุวัฒน์" ไปชิมไปชมความแตกต่างของมะละกอแต่ละสายพันธุ์ที่สวนเกษตรอินทรีย์ จังหวัดราชบุรี แต่ไปราชบุรีทั้งทีต้องแวะชิมของดีที่ตำบลเจ็ดเสมียน นั่นคือไชโป๊ ที่สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย
"มะละกอ" ผลไม้ที่มีกากใยสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และมีวิตามินและสารเบต้าแคโรทีนสูง มีสารเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่ช่วยย่อยโปรตีน หนึ่งในเมนูวันนี้จึงนำมะละกอมาหมักเนื้อ แล้วฟิวชั่นเป็น "เขียวหวานแห้งมะละกอเนื้อแดดเดียว" ทานกับเมนูง่ายๆ อย่าง "ไข่เจียวพริกขี้หนูไชโป๊" ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองจะติดใจ ติดตามชมแล้วลองเอามาทำกินด้วยกัน อย่าพลาดชม
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live