Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค – บุญสมิทธิ์, น้องไข่ดาว และน้องมายด์-ณภศศิ สุรวรรณ พากันออกเดินทางไป อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เพื่อไปตามหา 2 สุดยอดวัตถุดิบ นั่นก็คือ "หน่อไม้ฝรั่ง" ที่มาจากวิธีการเพาะเนื้อเยื่อ โดยศูนย์ปฎิบัติการวิจัย คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน เพื่อให้ได้หน่อไม้ฝรั่งคุณภาพชั้นดี ปลอดสารเคมี มีรสชาติกรอบหวานที่แม้แต่ไข่ดาวยังชอบเอามากๆ เลยทีเดียว
และอีกหนึ่งวัตถุดิบนั่นคือ "เนื้อวัวพันธุ์กำแพงแสน" ที่เป็นโคเนื้อสายพันธุ์แรกของประเทศไทย ที่คนไทยได้พัฒนาและปรับปรุงพันธุ์ขึ้นเอง เป็นเนื้อวัวที่มีรสชาติอร่อยและได้มาตรฐานเทียบเท่ากับเนื้อซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศเลยทีเดียว
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค – บุญสมิทธิ์, น้องไข่ดาว และน้องมายด์-ณภศศิ สุรวรรณ พากันออกเดินทางไป อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เพื่อไปตามหา 2 สุดยอดวัตถุดิบ นั่นก็คือ "หน่อไม้ฝรั่ง" ที่มาจากวิธีการเพาะเนื้อเยื่อ โดยศูนย์ปฎิบัติการวิจัย คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน เพื่อให้ได้หน่อไม้ฝรั่งคุณภาพชั้นดี ปลอดสารเคมี มีรสชาติกรอบหวานที่แม้แต่ไข่ดาวยังชอบเอามากๆ เลยทีเดียว
และอีกหนึ่งวัตถุดิบนั่นคือ "เนื้อวัวพันธุ์กำแพงแสน" ที่เป็นโคเนื้อสายพันธุ์แรกของประเทศไทย ที่คนไทยได้พัฒนาและปรับปรุงพันธุ์ขึ้นเอง เป็นเนื้อวัวที่มีรสชาติอร่อยและได้มาตรฐานเทียบเท่ากับเนื้อซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศเลยทีเดียว
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live