Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว พาไปกระชังปลาน้ำจืด ที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ จังหวัดกาญจนบุรี นำเสนอการเพาะเลี้ยง "ปลากดคัง" หรือ "ปลาคัง" ซึ่งมีจุดเด่นที่เนื้อแน่น ไม่เละ ไม่หลวมเหมือนปลาที่เลี้ยง ในบ่อปลา เพราะที่นี่เลี้ยงแบบธรรมชาติน้ำไหลผ่านตลอดเวลาจึงทำให้ปลาไม่มีกลิ่นคาวกลิ่นโคลน
เมื่อได้วัตถุดิบชั้นดีอย่างเนื้อปลาคัง ก็สามารถสร้างเมนูที่อร่อย รสชาติดี อย่างปลาคังลวกจิ้ม ที่นำเสนอพร้อมกับสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ต้มยำปลาคัง แกงป่าปลาคัง พลาดไม่ได้กับเมนู Foodwork นั่นคือ ปลาคังย่างซอสแกงป่า
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว พาไปกระชังปลาน้ำจืด ที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ จังหวัดกาญจนบุรี นำเสนอการเพาะเลี้ยง "ปลากดคัง" หรือ "ปลาคัง" ซึ่งมีจุดเด่นที่เนื้อแน่น ไม่เละ ไม่หลวมเหมือนปลาที่เลี้ยง ในบ่อปลา เพราะที่นี่เลี้ยงแบบธรรมชาติน้ำไหลผ่านตลอดเวลาจึงทำให้ปลาไม่มีกลิ่นคาวกลิ่นโคลน
เมื่อได้วัตถุดิบชั้นดีอย่างเนื้อปลาคัง ก็สามารถสร้างเมนูที่อร่อย รสชาติดี อย่างปลาคังลวกจิ้ม ที่นำเสนอพร้อมกับสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ต้มยำปลาคัง แกงป่าปลาคัง พลาดไม่ได้กับเมนู Foodwork นั่นคือ ปลาคังย่างซอสแกงป่า
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live