Foodwork สัปดาห์นี้พาท่องเมืองกาญจน์ ที่อำเภอสังขละบุรี ชมวิถีชีวิต วัฒนธรรมอาหารการกิน ณ หมู่บ้านชาวมอญ บ้านวังกะ ได้พบ "พี่วิณ" พี่สาวใจดีซึ่งเป็นคนไทยเชื้อสายมอญ พากินพาเที่ยวและพาไปหาวัตถุดิบพื้นบ้านอย่าง "มะตาด" หรือแอปเปิลมอญ ที่ชาวบ้านที่นี่นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง และ "มันใส" พืชชนิดหนึ่งที่ชื่อเรียกมาจากภาษามอญที่หมายถึง พืชที่มีลักษณะลื่นๆ ใสๆ วัตถุดิบพื้นบ้านแท้ๆ 2 ชนิด จะสามารถนำมาทำเป็นอาหารอะไรได้บ้าง
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
Foodwork สัปดาห์นี้พาท่องเมืองกาญจน์ ที่อำเภอสังขละบุรี ชมวิถีชีวิต วัฒนธรรมอาหารการกิน ณ หมู่บ้านชาวมอญ บ้านวังกะ ได้พบ "พี่วิณ" พี่สาวใจดีซึ่งเป็นคนไทยเชื้อสายมอญ พากินพาเที่ยวและพาไปหาวัตถุดิบพื้นบ้านอย่าง "มะตาด" หรือแอปเปิลมอญ ที่ชาวบ้านที่นี่นิยมนำมาประกอบอาหารประเภทแกง และ "มันใส" พืชชนิดหนึ่งที่ชื่อเรียกมาจากภาษามอญที่หมายถึง พืชที่มีลักษณะลื่นๆ ใสๆ วัตถุดิบพื้นบ้านแท้ๆ 2 ชนิด จะสามารถนำมาทำเป็นอาหารอะไรได้บ้าง
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live