พาไปตะลุยกินอาหารจานเด็ด ที่ย่านใจกลางเมือง เซนต์หลุยส์ซอย 3 ไม่ว่าจะเป็น "ขนมถังแตกสูตรโบราณ" แป้งนุ่ม อร่อย หอมหวาน, "ซาลาเปาไส้หมูสับไข่ต้ม" เต็มคำ ไส้แน่น แป้งนุ่มฟู, "ข้าวหน้าห่านพะโล้" รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ สูตรต้นตำรับที่ถูกส่งต่อมากกว่า 40 ปี, "ข้าวต้มแห้งเก้าหมู" ข้าวทรงเครื่องที่เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปแยก สูตรส่งตรงจากภูเก็ต, "ขนมโตเกียวไส้ปลาชีส" แป้งทำเอง หอม กรอบ อร่อย, "ผัดหมี่ฮ่องกง" เส้นเหนียวนุ่มเครื่องแน่น ๆ หอมกลิ่นคั่วกระทะ ส่วนเชฟบุ๊คจะนำไอเดียจากร้านต่าง ๆ มาต่อยอดเป็นจานอร่อยโดยใช้ชื่อว่า "ถังแตกกะเพราหมูสับ"
สูตรเด็ดจากรายการ : ถังแตกกะเพราหมูสับ
วิธีทำ
เริ่มจากใส่น้ำมันลงไปในกระทะเล็กน้อย ใส่พริกและกระเทียมลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยหมูสับ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำแต่งสี ตามด้วยใบกะเพรา ปิดไฟเสิร์ฟในแป้งถังแตก ทำไข่ดาวด้วยการทอดไข่เป็ดในกระทะที่เป็นหลุม ใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนจัดก็นำไข่ไปทอดได้เลย
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2568 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
พาไปตะลุยกินอาหารจานเด็ด ที่ย่านใจกลางเมือง เซนต์หลุยส์ซอย 3 ไม่ว่าจะเป็น "ขนมถังแตกสูตรโบราณ" แป้งนุ่ม อร่อย หอมหวาน, "ซาลาเปาไส้หมูสับไข่ต้ม" เต็มคำ ไส้แน่น แป้งนุ่มฟู, "ข้าวหน้าห่านพะโล้" รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ สูตรต้นตำรับที่ถูกส่งต่อมากกว่า 40 ปี, "ข้าวต้มแห้งเก้าหมู" ข้าวทรงเครื่องที่เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปแยก สูตรส่งตรงจากภูเก็ต, "ขนมโตเกียวไส้ปลาชีส" แป้งทำเอง หอม กรอบ อร่อย, "ผัดหมี่ฮ่องกง" เส้นเหนียวนุ่มเครื่องแน่น ๆ หอมกลิ่นคั่วกระทะ ส่วนเชฟบุ๊คจะนำไอเดียจากร้านต่าง ๆ มาต่อยอดเป็นจานอร่อยโดยใช้ชื่อว่า "ถังแตกกะเพราหมูสับ"
สูตรเด็ดจากรายการ : ถังแตกกะเพราหมูสับ
วิธีทำ
เริ่มจากใส่น้ำมันลงไปในกระทะเล็กน้อย ใส่พริกและกระเทียมลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยหมูสับ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำแต่งสี ตามด้วยใบกะเพรา ปิดไฟเสิร์ฟในแป้งถังแตก ทำไข่ดาวด้วยการทอดไข่เป็ดในกระทะที่เป็นหลุม ใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนจัดก็นำไข่ไปทอดได้เลย
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2568 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live