มาสัมผัสกับเสน่ห์อาหารระดับตำนาน จัดเต็มความอร่อยแบบไม่มีกั๊ก ณ ย่านบางรัก ใจกลางกรุงเทพฯ เช่น "น้ำขม" สูตรจากตำราจีนกวางตุ้ง สืบทอดมาเกือบ 100 ปี, ขนมไข่นกกระสา ขนมไทยโบราณที่ปัจจุบันหากินได้ยาก, ขนมปังสังขยาไข่ หวานกลมกล่อม หอมกลิ่นไข่แบบออริจินัล, จี๊หม่าหวู๋ และห่งเต๋าโจ๊ก อาหารว่างของชาวจีนโบราณเพื่อสุขภาพ ทำจากงาดำและถั่วแดงบด, ทอดมันกวางตุ้ง สูตร 100 ปี ที่ใช้ปลาอินทรี 100% หมักกับซีอิ๊วไม่ผสมพริกแกง
สูตรเด็ดจากรายการ : จุ๋ยก้วยเวียดนาม
วิธีทำ
เริ่มจากหั่นเครื่องทุกอย่างเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ ตั้งแต่ทอดมัน กล้วยดิบ แตงกวา มะม่วง นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปในอ่างผสม ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มแหนมเนือง เติมพริกและกระเทียม คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน นำตัวเครื่องที่ผสมแล้วตักมาวางไว้บนจุ๋ยก้วย แต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่ง
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
มาสัมผัสกับเสน่ห์อาหารระดับตำนาน จัดเต็มความอร่อยแบบไม่มีกั๊ก ณ ย่านบางรัก ใจกลางกรุงเทพฯ เช่น "น้ำขม" สูตรจากตำราจีนกวางตุ้ง สืบทอดมาเกือบ 100 ปี, ขนมไข่นกกระสา ขนมไทยโบราณที่ปัจจุบันหากินได้ยาก, ขนมปังสังขยาไข่ หวานกลมกล่อม หอมกลิ่นไข่แบบออริจินัล, จี๊หม่าหวู๋ และห่งเต๋าโจ๊ก อาหารว่างของชาวจีนโบราณเพื่อสุขภาพ ทำจากงาดำและถั่วแดงบด, ทอดมันกวางตุ้ง สูตร 100 ปี ที่ใช้ปลาอินทรี 100% หมักกับซีอิ๊วไม่ผสมพริกแกง
สูตรเด็ดจากรายการ : จุ๋ยก้วยเวียดนาม
วิธีทำ
เริ่มจากหั่นเครื่องทุกอย่างเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ ตั้งแต่ทอดมัน กล้วยดิบ แตงกวา มะม่วง นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปในอ่างผสม ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มแหนมเนือง เติมพริกและกระเทียม คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน นำตัวเครื่องที่ผสมแล้วตักมาวางไว้บนจุ๋ยก้วย แต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่ง
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live