ชวนมาเที่ยวงานบุญใหญ่ของพี่น้องชาวใต้ กับประเพณีสารทเดือนสิบ ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ พร้อมกับพาไปรู้จักอาหารพื้นถิ่นที่หากินได้ยาก เช่น ยำสายเกาะยอ, ขนมดู, แกงคั่วหัววัว, ไข่ปลาทอดทะเลน้อย, ไข่ครอบ, ขนมมันหน้ากะทิ, ขนมกวนขี้มัน, ขนมนึ่งตาบอด, ขนมลา และปิดท้ายด้วยอาหารฟิวชันจากเชฟบุ๊ค "ต้มยำไข่ปลาทะเลน้อย"
สูตรเด็ดจากรายการ : ต้มยำไข่ปลาทะเลน้อย
วิธีทำ
เริ่มจากใส่ข่า ตะไคร้ ลงไปก่อนให้ได้กลิ่นหอม พอน้ำเดือดแล้วใส่พริกเผาลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใบมะกรูด พริกสด ไข่ปลาทะเลน้อย และนมข้มจืด โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง และผักชีไทยให้ได้สีสวย ใส่น้ำมะนาวแยกจานเอาไว้ แล้วตักน้ำต้มยำทีหลัง
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนมาเที่ยวงานบุญใหญ่ของพี่น้องชาวใต้ กับประเพณีสารทเดือนสิบ ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ พร้อมกับพาไปรู้จักอาหารพื้นถิ่นที่หากินได้ยาก เช่น ยำสายเกาะยอ, ขนมดู, แกงคั่วหัววัว, ไข่ปลาทอดทะเลน้อย, ไข่ครอบ, ขนมมันหน้ากะทิ, ขนมกวนขี้มัน, ขนมนึ่งตาบอด, ขนมลา และปิดท้ายด้วยอาหารฟิวชันจากเชฟบุ๊ค "ต้มยำไข่ปลาทะเลน้อย"
สูตรเด็ดจากรายการ : ต้มยำไข่ปลาทะเลน้อย
วิธีทำ
เริ่มจากใส่ข่า ตะไคร้ ลงไปก่อนให้ได้กลิ่นหอม พอน้ำเดือดแล้วใส่พริกเผาลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใบมะกรูด พริกสด ไข่ปลาทะเลน้อย และนมข้มจืด โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง และผักชีไทยให้ได้สีสวย ใส่น้ำมะนาวแยกจานเอาไว้ แล้วตักน้ำต้มยำทีหลัง
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live