พาไปเดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรม ย่านเก่าแก่แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ พร้อมกับพาไปกินอาหารสไตล์สตรีตฟูดระดับตำนานที่สามแพร่ง ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า ไม่ว่าจะเป็น เกาหลาสมองหมู, กุนเชียงตับ, กวยจั๊บญวนใส่ไข่, เผือกกรอบ, หมูแผ่น, ลูกชิ้นหมู, สุกี้โกหม่าย, ไอศกรีมมะม่วงมหาชนก ส่วนจานเด็ดของ Foodwork ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารที่ได้ชิมในชุมชน มาต่อยอดเป็น "อูดงสุกี้ลูกชิ้นปิ้ง"
สูตรเด็ดจากรายการ : อูดงสุกี้ลูกชิ้นปิ้ง
วิธีทำ
ทำตัวซอส โดยใช้ไข่ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายคนทุกอย่างให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น่้ำมัน เตรียมผักตามชอบใจชอบผสมกับน้ำซุป แล้วนำลงไปผัดในกระทะ ใส่เส้นอูดงลงไปพร้อมกับตัวซอสที่เตรียมเอาไว้ ใส่ลูกชิ้นปิ้ง และผัดให้เข้ากัน นำจัดเสิร์ฟลงจานและแต่งหน้าด้วยหมูแผ่น
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
พาไปเดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรม ย่านเก่าแก่แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ พร้อมกับพาไปกินอาหารสไตล์สตรีตฟูดระดับตำนานที่สามแพร่ง ย่านศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า ไม่ว่าจะเป็น เกาหลาสมองหมู, กุนเชียงตับ, กวยจั๊บญวนใส่ไข่, เผือกกรอบ, หมูแผ่น, ลูกชิ้นหมู, สุกี้โกหม่าย, ไอศกรีมมะม่วงมหาชนก ส่วนจานเด็ดของ Foodwork ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารที่ได้ชิมในชุมชน มาต่อยอดเป็น "อูดงสุกี้ลูกชิ้นปิ้ง"
สูตรเด็ดจากรายการ : อูดงสุกี้ลูกชิ้นปิ้ง
วิธีทำ
ทำตัวซอส โดยใช้ไข่ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายคนทุกอย่างให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น่้ำมัน เตรียมผักตามชอบใจชอบผสมกับน้ำซุป แล้วนำลงไปผัดในกระทะ ใส่เส้นอูดงลงไปพร้อมกับตัวซอสที่เตรียมเอาไว้ ใส่ลูกชิ้นปิ้ง และผัดให้เข้ากัน นำจัดเสิร์ฟลงจานและแต่งหน้าด้วยหมูแผ่น
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live